Thì ra đây là cách hành lý của chúng ta được lấy từ trên máy bay xuống băng chuyền, dân mạng xem xong lại thắc mắc "cần gì phải tốn người thế?"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 03/01/2021

Có lẽ rất nhiều người tò mò về việc hành lý của mình được "đối xử" như thế nào sau khi ký gửi đúng không?

Nếu thường xuyên đi máy bay, chắc hẳn bạn đã rất quen với khung cảnh ký gửi hành lý rồi gửi gắm số phận của chúng cho các nhân viên hàng không, sau đó yên tâm lên máy bay ngồi. Tới khi xuống, chúng ta chỉ việc ra khu vực băng chuyền, tìm đúng hành lý của mình và lấy xuống. Vậy bạn đã bao giờ tò mò xem hành lý của mình được lấy xuống như thế nào chưa? Liệu có phải hoàn toàn do máy móc hay không?

Mới đây, một đoạn clip đã hé lộ một công đoạn trong hành trình lấy hành lý xuống khỏi băng chuyền... Thì ra, không phải tất cả các công đoạn đều do máy móc xử lý đâu, có một số công đoạn vẫn cần đến nhân viên. Cụ thể là việc sắp xếp hành lý được chuyển từ máy bay xuống băng chuyền.

Theo dõi hình ảnh này, rất nhiều người trầm trồ về sự cẩn thận của các hãng hàng không. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng không cần thiết phải như vậy mà chỉ cần lắp một tấm chắn bằng đệm êm là được.

Thế nhưng quả thật, việc sắp xếp người ở khu vực này là vô cùng cần thiết, bởi họ không chỉ làm nhiệm vụ đỡ hành lý xuống, tránh va đập mà còn là người sắp xếp và xử lý nhanh khi có hành lý đi lệch băng chuyền hoặc bị dồn ứ gây tắc nghẽn, dẫn đến hỏng hóc hành lý của hành khách.

Đoạn clip này được cho là ghi nhận tại một sân bay ở Trung Quốc. 

Trước đó, chúng ta cũng từng trầm trồ với hình ảnh của nhân viên khi xếp hành lý lên máy bay.

Nguồn: TikTok @bluenesslome

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm