Chàng trai chăm chỉ trông nồi bánh chưng cho mẹ nhưng cái kết khiến nhiều người giật mình

Khánh Vy, Theo Thể thao văn hoá 22:20 19/01/2023

Nấu bánh chưng là món truyền thống của nhiều gia đình Việt ngày Tết, nhưng đối với chàng trai này thì việc canh nồi bánh chưng có đôi chút khó khăn thì phải?

Ngày cận kề Tết Nguyên đán, các gia đình đã rục rịch lấy nồi bánh chưng, nô nức gói bánh rồi cùng nhau canh chừng nồi bánh thật vui vẻ. Dịp nấu bánh cũng là thời điểm những đứa con trổ tài giúp bố mẹ canh nồi bánh chưng. Hoà trong không khí vui vẻ của việc nấu bánh thì vẫn còn "sót lại" một vài trường hợp dở khóc dở cười của những người con hậu đậu. Trong số đó là đoạn video chia sẻ cảnh canh nồi bánh chưng "khét lẹt" của anh chàng lần đầu thử sức.

Nhìn nồi bánh chưng đen thui mà lòng buồn man mác, chắc hẳn bố mẹ của anh chàng cũng khá "mệt mỏi" khi thấy nồi bánh cháy này. (Nguồn: @labilion)

Trong đoạn clip, hàng chục chiếc bánh chưng được cả nhà cẩn thận gói ghém để mang đi nấu. Nhìn những chiếc bánh vuông vức chắc hẳn ai cũng mong thành phẩm ra lò thật hoàn hảo, ngon lành. Thế nhưng cả nhà đã "vỡ mộng" khi chàng trai đã lỡ quên canh giờ, dẫn đến việc nồi bánh chưng cháy khét phần đáy không thể cứu vãn.

Thế nhưng gia đình cùng anh chàng vẫn rất lạc quan khi mở phần bánh chưng để xem còn ăn được gì không. May mắn một chút là phía trên vẫn còn vớt vát được nên cả nhà đành lấy muỗng ăn phần bánh không bị khét.

Chàng trai chăm chỉ trông nồi bánh chưng cho mẹ nhưng cái kết khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

Một cách hay để không lãng phí cả nồi bánh chưa mà cậu chàng làm khét. (Nguồn: @labilion)

Cả nhà chữa cháy bằng cách cùng nhau ăn món bánh chưng cháy này một cách vui vẻ. Tuy rằng món bánh gặp sự cố nhưng trong cái rủi có cái may. Đây cũng là một dịp để gia đình anh chàng có thêm tiếng cười trong ngày Tết và sum vầy bên nhau giải quyết nồi bánh chưng.

Chàng trai chăm chỉ trông nồi bánh chưng cho mẹ nhưng cái kết khiến nhiều người giật mình - Ảnh 3.

Tuy nhiên, gia đình anh chàng chắc hẳn phải chuẩn bị thêm nồi bánh khác để có bánh chưng cúng giao thừa (Nguồn: @labilion)

Chứng kiến cảnh tượng này, không ít cư dân mạng cũng giật mình vì chợt nhớ ra là mình cũng đang trông bánh chưng, liền vội vã đi kiểm tra:

- N. Nguyen: Đang ngồi canh cũng phải mở nồi ra kiểm tra vội. Hú hồn.

- Vua...: Hôm qua canh cũng xém cạn nước, làm lòi cả bánh.

- L. Q. Tuấn: Bánh chưng bóng đêm.

- Q. Vân: Giật mình nhớ đến nồi bánh chưng nhà mình, may quá đã "an vị" từ tối qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày