Chàng trai bỏ 300 triệu cải tạo căn hộ 10 năm tuổi, mua toàn nội thất style "Hàn xẻng" và kết quả xinh yêu thế này đây

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/08/2021

Căn hộ xinh xắn vừa có chút vintage, vừa mang hơi hướng của phong cách Hàn Quốc.

Anh Đạt Bùi (27 tuổi, kinh doanh tự do) vừa khoe thành quả mới nhất là căn hộ xinh lung linh vừa được cải tạo. Đây vốn là căn chung cư cũ mà bố mẹ anh mua cách đây gần chục năm rồi và hiện tại thì chỉ có mình anh sinh sống ở căn hộ này. Quá trình cải tạo thực hiện vào tháng 3 và được hoàn thiện, decor nốt dạo gần đây,

Vì căn hộ đã xuống cấp khá nhiều nên khi đã có 1 khoản tiết kiệm anh đã mạnh dạn sửa lại luôn để có không gian sống mơ ước từ lâu. Bước đầu tiên trước khi cải tạo là phải dọn dẹp đồ đạc cũ, đồng thời thanh lý và phá dỡ toàn bộ nội thất cũ. Mặc dù rất tiếc vì nội thất cũ đều được đóng bằng loại gỗ xịn nhưng vì muốn "thay máu" toàn bộ nên anh vẫn mạnh dạn đầu tư.

Căn hộ cũ trước khi cải tạo

Không gian mới vừa vintage vừa mang phong cách Hàn Quốc

Từ những ý tưởng ban đầu, anh liên hệ với 1 bên chuyên về thi công, cải tạo nhà ở. Về cơ bản, căn hộ đã được sơn lại, làm lại trần thạch cao, làm lại 1 phần khu vực bếp. Trong quá trình thi công anh vẫn luôn tham khảo các kiểu style nhất định mà mình thích ở Pinterest, sau đó trao đổi lại với bên thi công. Còn về phần nội thất, tất cả đều do anh đặt làm với xưởng từ bàn, ghế, sofa,...

Tone màu của căn hộ là gỗ nhạt, trắng, nâu, be màu trung tính. Đồ decor cũng được chọn dựa theo những gam màu này để có sự đồng nhất. Sau khoảng 2 tháng và với chi phí 300 triệu, thành quả anh nhận được là 1 căn hộ vừa xinh xắn vừa tiện nghi đúng như ý muốn.

Chàng trai bỏ 300 triệu cải tạo căn hộ 10 năm tuổi, mua toàn nội thất style Hàn xẻng và kết quả xinh yêu thế này đây  - Ảnh 3.

Đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ

Tone màu gỗ, trắng, nâu, be tạo cảm giác nhẹ nhàng, hài hoà

Vì đây là lần đầu anh cải tạo nhà nên không tránh khỏi một vài sự cố, chủ yếu là về việc chọn vật liệu cũng như giám sát bên thi công để căn hộ đi theo đúng ý. Những chỗ phải sửa đi sửa lại nhiều lần cũng làm tốn thời gian cải tạo hơn. Tuy nhiên, anh Đạt cũng rút ra được kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Thứ nhất là luôn làm việc chặt chẽ với bên thi công để không phải tốn thời gian sửa đi sửa lại khi mình không ưng ý. Ngoài ra việc chọn vật liệu phải kĩ càng và phù hợp với từng công năng trong nhà. Cuối cùng, đồ nội thất, decor luôn theo 1 style nhất định, không nên sắm sửa quá nhiều vì dễ bị rối mắt.

Nguồn: NVCC

Chàng trai bỏ 300 triệu cải tạo căn hộ 10 năm tuổi, mua toàn nội thất style Hàn xẻng và kết quả xinh yêu thế này đây  - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm