Chàng trai bất lực khi suốt ngày bị bạn "không thân gì cho cam" vay tiền như đúng rồi

Y.J, Theo Helino 22:32 04/10/2018

Cũng không biết người bạn này nghĩ gì trong đầu khi mà thân không thân, quen không quen, chỉ từng học chung khối nhưng vẫn "thảo mai" vay tiền người khác liên tục.

Trên đời này có những kiểu người rất kì lạ mà có lẽ khoa học cũng không sao giải thích nổi việc làm của họ. Chẳng hạn như có nhiều người "thảo mai" đến tận xương tủy, là bạn cũ... lớp 1, mấy chục năm không liên lạc vẫn mời cưới nhau như thể thân thiết lắm

Hay như mới đây, cư dân mạng lại được phen dở khóc dở cười khi chứng kiến cuộc hội thoại mà quanh đi quẩn lại chỉ nhắc đến chuyện vay tiền. Điều đặc biệt là cuộc hội thoại này diễn ra giữa hai người mà ngoài chuyện từng học cùng trường hồi cấp 3 ra thì không còn điểm chung nào khác.

Chàng trai bất lực khi suốt ngày bị bạn không thân gì cho cam vay tiền như đúng rồi  - Ảnh 1.

Không thân cũng chẳng quen vẫn bị hỏi vay tiền như đúng rồi chính là trải nghiệm mà chàng trai có tên T.N này vừa được trải qua. T.N đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong group Không Sợ Chó và nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm.

Chuyện là những ngày gần đây, T.N bỗng nhiên nhận được tin nhắn từ một người bạn mà anh chàng thậm chí còn không nhớ nổi mặt. Hai người đúng là đã từng có một thời là bạn học, nhưng mà là bạn cùng trường chứ không hề cùng lớp. Ấy vậy mà 6-7 năm qua đi, trường cũng đã ra được một thời gian kha khá, người bạn kia lại bất ngờ liên lạc với T.N để... xin vay tiền. 

Chàng trai bất lực khi suốt ngày bị bạn không thân gì cho cam vay tiền như đúng rồi  - Ảnh 2.

Không một lời chào hỏi, ngay tin nhắn đầu tiên người bạn cũ đã nói thẳng mục đích liên lạc

Tin nhắn vay tiền đều đặn đến độ chẳng cần đọc nội dung T.N cũng biết người bạn này chuẩn bị nói gì

Một lần, hai lần, ba lần rồi sau đó là vô số lần, gần như cứ có tin nhắn từ người bạn này là T.N đã biết trước nội dung sẽ là gì. Bởi quanh đi quẩn lại nó cũng chỉ có mấy câu đại loại như: "Bạn đã ở đâu?"/"Bạn về quê chưa?"/"Bạn còn tiền không?"/"Bạn cho mình vay 500k/1 triệu được không?"...

Không phải người "ki bo" nhưng T.N thú thực rằng anh chàng không muốn cho vay vì mối quan hệ của hai người không thân thiết đến mức độ như thế. Anh chàng đăng tải câu chuyện của mình lên với hy vọng sẽ nhận được lời khuyên từ cư dân mạng để chấm dứt triệt để tình trạng này.

Vay 1 lần không được thì vay lần thứ 2, cứ dăm bữa nửa tháng lại nhắn tin hỏi han tình hình tài chính một lần

Bên dưới bài viết, cư dân mạng đã nhiệt tình để lại bình luận bó tay trước sự vô tư của người bạn cũ kia: "Đúng là trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, không thân không quen, không nói chuyện với nhau bao giờ mà cũng nhắn tin vay tiền được luôn hả?", "Cũng tại bạn nam này tốt tính quá đi, hỏi gì cũng tiếp, trả lời cũng không dứt khoát nên người kia mới được đà lấn tới"...

Chàng trai bất lực khi suốt ngày bị bạn không thân gì cho cam vay tiền như đúng rồi  - Ảnh 5.

T.N cảm thấy vô cùng bất lực trước tình trạng này nên muốn xin lời khuyên từ cư dân mạng

Một số khác cũng tích cực bàn mưu tính kế giúp T.N thoát khỏi người bạn "thảo mai" này.

"Thôi thì lần sau mà nó còn độp phát không chào không hỏi đã vay tiền thế này, bạn cũng hãy nhẹ nhàng để lại 2 chữ: "Không cho!". Nếu người ta hỏi vì sao thì bonus thêm 3 chữ: "Cuộc sống mà!" rồi block ngay và luôn đi cho nhẹ nợ nhé!", B.A gợi ý.

"Không muốn cho vay thì cứ nói thẳng, bạn cũng không thân thì sao phải sợ mất lòng. Cứ cò quay nên người ta mới dây dưa đấy. Cứ thẳng thắn và trực diện: Không thích cho vay, tại sao phải cho vay, không thân nên không cho vay đi bạn ạ", một tài khoản khác tên C.A.L nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm