Chẳng phải tình yêu đơn phương cũng chỉ là mớ bong bóng của một người sao?

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 06:36 18/08/2020

Đó chính là một mối quan hệ mong manh, tiến một bước sợ tan, lùi một bước sợ vĩnh viễn không có được.

Nếu phải lòng một ai đó, bạn sẽ luôn mong chờ những câu chào của đối phương và dễ dàng vì nó mà chìm vào những suy nghĩ miên man. Người kia chính là khung cảnh mà bạn đã mong đợi từ lâu trong cuộc sống, người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và trái tim của bạn. Thời gian trôi nhanh nhưng bạn sẵn sàng ở cạnh người ấy mọi lúc, dõi theo không biết mệt mỏi, bạn từng bước từng bước cẩn thận để có thể đi bên nhau. Nhưng, chỉ có thể đi cạnh nhau, nói câu chuyện cùng chủ đề và lòng đau nhói khi nghe câu "chỉ là bạn bè thôi".

Bạn đã từng đơn phương ai đó chưa? Bạn có cảm thấy chán nản và chìm vào khoảng không khi ở một mình bao giờ chưa? Tôi thích cậu ấy, nhưng chẳng thể nói cho cậu ta biết, vì mọi sự dịu dàng của họ lại đang dành cho người khác. Tôi chẳng thể lại gần, chỉ vì hai người chẳng thể ở cạnh nhau. 

Bạn chỉ có thể đặt tình cảm đó vào sâu trong trái tim mình và để nó tạo thành những đợt sóng sâu thẳm; để nó âm thầm lan toả, âm thầm phát triển. Nhưng sau khi chờ đợi, đáng tiếc nhất vẫn không phải là kết quả bạn mong muốn. Bạn hi vọng cậu ấy nhìn bạn nhiều hơn, cảm nhận được sự tồn tại của bạn. Bạn muốn cậu ấy hiểu mình ở một mức nào đó, hoặc ít nhất cũng phải nhìn thấy sự cô đơn trong ánh mắt bạn.

Chẳng phải tình yêu đơn phương cũng chỉ là mớ bong bóng của một người sao? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Thích một ai đó chẳng có gì là sai cả, có lúc tự nhiên sẽ thấy bản thân thật ngu ngốc, tại sao không thể kiềm chế? Bạn rõ ràng biết, đó là một nỗi đau thấu tâm can. Trước kia bạn có thể ngây ngô nấp sau bóng lưng quen thuộc đấy để tránh nắng mưa, còn bây giờ, vừa muốn lại vừa lo sợ cậu ấy ngoảnh lại, nhìn thấy ánh mắt bạn đang mân mê dõi theo từng bước chân, từng sợi tóc của cậu ta. Một trạng thái trái ngược đầy bất lực.

Lặng lẽ nhìn cậu ta, dường như đó là người duy nhất còn tồn tại trên thế giới này, hoàn toàn đắm chìm trong thế giới của bản thân, nở rộ và mềm lòng. Mong rằng khung cảnh ấy có thể ngưng đọng ngay chính khoảng thời gian này, chỉ cần nhìn và nghĩ đến cậu ấy, tâm trạng chẳng lời nào có thể diễn tả được. May mắn thay, bạn có thể gặp cậu ấy trong đời này, cuộc đời bạn hoàn hảo hơn khi có cậu ấy.

Nếu bạn đơn phương một ai đó, bạn không thể ngưng nhớ đến đối phương. Khi bạn ở một mình, cảm giác cô đơn đó sẽ tự sinh ra và hơi thở của sự hụt hẫng sẽ lan toả trong mọi ngóc ngách của căn phòng. Không khí tràn ngập nỗi buồn, dù vậy bạn vẫn cảm thấy trong tim có một chút ngọt ngào. Tình yêu là sự rung động từ trái tim, thích một ai đó không vì lí do gì, tên người đó sẽ luôn thăng trầm trong trái tim bạn. Bạn biết rằng hai người chẳng thể là gì của nhau, nhưng thật may, vì vẫn có thể thích, dù chỉ là đơn phương mà thôi.

Chẳng phải tình yêu đơn phương cũng chỉ là mớ bong bóng của một người sao? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đơn phương là một vẻ đẹp khác, nó bình lặng. Bạn luôn phải chọn cho mình một vị trí đúng đắn, dõi theo ánh mắt bên ngoài và cố gắng bắt lấy những động thái nhỏ nhắt của cậu ta, cũng là niềm vui nhưng cũng chính là sự tiếc nuối. Nhiều khi bạn muốn cho người ấy một chút ấm áp, nhưng đến cuối cùng vẫn chỉ có thể lặng lẽ đứng nhìn. Vì bạn không đủ can đảm để nói về cậu ấy những cảm xúc của mình.

Bạn còn nhớ cảm giác khi mới bắt đầu biết yêu một người không? Nhớ cái nhói ban đầu? Những chuyện khó quên, một người khó quên, có thể chỉ là những cái nhìn thoáng qua từ sâu thẳm của thời gian, nhưng cũng đủ khiến chúng ta đắm chìm trong một giấc mơ lộng lẫy. 

Khi còn trẻ, tình cảm vô cùng trong sáng, chỉ vì nhịp đập của trái tim bỗng lỡ mất một nhịp; bạn sẽ thầm thích một ai đó, không cần thể hiện ra, giấu kín bóng hình người kia vào lòng. Không phải chưa đủ thích để nói, mà bởi vì đã quá thích, cho nên bạn không muốn phá huỷ cái tình cảm đẹp đẽ, thuần khiết và ấm áp ấy mà phải bi thương biến nó thành một dấu ấn của tuổi trẻ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm