Chẳng những sự nghiệp bị hủy hoại, sao bóng rổ còn đứng trước nguy cơ mất luôn hợp đồng triệu USD chỉ vì một lý do khó đỡ

VƯƠNG HÃN, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 28/10/2019

Vận rủi vẫn không ngừng đeo bám John Wall, ngôi sao số 1 của Washingotn Wizards, khi mới đây Adidas đang cân nhắc viếc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với anh vì chấn thương gân gót mà anh gặp phải ở nhà riêng.

John Wall đang đứng trước nguy cơ trở thành một cầu thủ tự do trên thị trường giày bóng rổ sớm hơn dự kiến. Theo Nick DePaula của ESPN, Adidas đang tìm cách thanh lý hợp đồng trước thời hạn với anh. Nguyên nhân là bởi, gã khổng lồ trong ngành vật dụng thể thao này đã quá ngản ngẩm với những chấn thương dai dẳng của ngôi sao Washington Wizards và mong muốn kết thúc sớm bản hợp đồng này.

Chẳng những sự nghiệp bị hủy hoại, sao bóng rổ còn đứng trước nguy cơ mất luôn hợp đồng triệu USD chỉ vì một lý do khó đỡ - Ảnh 1.

Adidas muốn chấm dứt sớm hợp đồng với John Wall vì những chấn thương dai dẳng mà anh gặp phải.

Wall đã ký vào thỏa thuận có thời hạn 5 năm với Adidas vào đầu năm 2018, thời điểm đó anh đang là một trong những ngôi sao triển vọng và tài năng nhất của NBA. Tuy nhiên, sự nghiệp của Wall đã rẽ sang hướng khác khi anh bị rách gân gót Achilles - một trong những chấn thương nghiêm trọng nhất với VĐV. Thậm chí khi biết được nguyên nhân khiến anh gặp phải chấn thương cũng khiến không ít người phải phì cười.

Trước đó, ngôi sao từng 5 lần tham dự All-Star đã phải nghỉ thi đấu dài hạn để phẫu thuật lấy mảnh xương vụn từ gót chân trái. Theo giám đốc y tế Wiemi Douoguih của Wizards, nguyên nhân là vì đội bóng muốn tránh những tổn thương không cần thiết cho gót Achilles cho Wall. Thế nhưng sự lo lắng của đội bóng đã trở nên thừa thãi khi Wall vô ý té tại nhà riêng và làm rách gân Achilles của mình vào tháng 2 vừa qua.

Chẳng những sự nghiệp bị hủy hoại, sao bóng rổ còn đứng trước nguy cơ mất luôn hợp đồng triệu USD chỉ vì một lý do khó đỡ - Ảnh 2.

Sự nghiệp của John Wall bị đe dọa chỉ vì... trượt té ở nhà.

Quá ngản ngẩm với tình hình chấn thương liên miên của Wall, Adidas đang lên kế hoạch thanh lý hợp đồng trước thời hạn với anh. Sau khi vừa tái hợp với Adidas vào đầu năm 2018, Wall đã gặp phải chấn thương đầu gối và khiến anh bỏ lỡ giai đoạn sau của mùa giải 17-18 cùng kỳ All-Star thứ 5 trong sự nghiệp. Ở mùa giải tiếp theo, Wall tiếp tục gây thất vọng lớn khi chỉ ra sân vỏn vẹn 32 trận cho Wizards vì các chấn thương.

Chính những chấn thương liên miên khiến vị thế và danh tiếng của Wall giảm mạnh trong mắt công chúng. Từ đó dẫn đến những đóng góp về mặt hình ảnh cũng như lợi nhuận mà Wall mang lại ngày càng thấp hơn. Chính điều đó đã khiến Adidas phải đi đến quyết định thảo luận chấm dứt hợp đồng sớm với anh.

Chẳng những sự nghiệp bị hủy hoại, sao bóng rổ còn đứng trước nguy cơ mất luôn hợp đồng triệu USD chỉ vì một lý do khó đỡ - Ảnh 3.

Adidas đang cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng sớm với Wall vì những đóng góp ít ỏi anh mang lại trong 2 năm qua.

Theo báo cáo của Wizards, Wall sẽ nghỉ thi đấu toàn bộ mùa giải 19-20 sắp đến vì chấn thương rách gân Achilles. Dự kiến anh sẽ trở lại sau khi mùa giải 20-21 bắt đầu và sẽ không bất ngờ nếu Wall bước vào mùa giải tới với tư cách một cầu thủ tự do trên thị trường giày bóng rổ.

Bản thỏa thuận của Wall và Adidas có giá trị 25 triệu đô, mỗi năm anh sẽ nhận được số tiền khoảng 4,8 triệu USD ( tương đương khoảng 111 tỷ VNĐ) mỗi năm.

Chấn thương đứt gân gót Achilles luôn là cơn ác mộng với các VĐV bóng rổ và các môn thể thao đỉnh cao khác. Nếu nặng, VĐV sẽ buộc lên bàn mổ, đồng thời cố định cổ chân trong một thời gian khá dài. Sau đó, VĐV trải qua chuỗi ngày khó khăn nhất, đó là tìm lại cảm giác linh hoạt của đôi chân, đồng thời vượt qua nỗi sợ hãi tái phát chấn thương. Đến nay tỷ lệ VĐV có thể trở lại với phong độ đỉnh cao sau chấn thương này là cực kỳ thấp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm