Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao?

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:05 10/12/2020

Cảm thấy mình có mối liên kết kỳ lạ với thời tiết, nam nghệ sĩ đã quyết định tạo ra một bộ phận mới trên cơ thể để giúp phát triển khả năng của bản thân.

Cách đây 3 năm, vào tháng 8/2017, một nghệ sĩ người Tây Ban Nha có tên là Manel de Aguas đã gây chú ý với giới truyền thông quốc tế khi anh tự gắn vào cơ thể mình một thiết bị cho phép nam nghệ sĩ có khả năng cảm nhận những thay đổi của thời tiết.

Tại thời điểm đó, trên đầu của Manel de Aguas chỉ là một thứ bảng mạch thô sơ gắn vào. Những năm sau đó, anh chàng "trang điểm" cho bảng vi mạch một cặp vây cá và đến đầu năm nay, nam nghệ sĩ đã hoàn thiện cặp vây của mình, biến nó trở thành một bộ phận trong cơ thể, cho phép anh chàng có thể cảm nhận được những biến đổi của nhiệt độ, độ ẩm,... ở môi trường xung quanh mình, khả năng giống hệt với nhiều loại động vật.

Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cơ quan cảm nhận thời tiết của Manel thuở ban đầu chỉ là một bảng vi mạch đơn sơ được gắn vào đầu

Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí VICE vào năm 2019, Manel de Aguas đã có những chia sẻ rõ hơn về ý định cấy bộ vây này lên đầu mình. Manel de Aguas cho biết: "Tôi luôn cảm thấy mình có sự kết nối đặc biệt với những cơn mưa và khi tôi nhận ra mình có thứ giác quan đó, tôi đã nảy ra ý tưởng tạo ra một bộ phận trên cơ thể giúp khả năng đó phát triển hơn, không chỉ dừng lại ở mưa mà còn là những hiện tượng thời tiết khác nữa."

Về phần ý tưởng lắp vây cá vào đầu, Manel de Aguas cho biết anh tìm thấy niềm cảm hứng ở những sinh vật biển, chúng vừa thực mà lại vừa huyền bí, điều đó đã tác động giúp nam nghệ sĩ sáng tạo ra bộ vây rồi cấy ghép nó vào hai bên thái dương.

Ý tưởng cặp vây cá đến từ nguồn cảm hứng của nam nghệ sĩ với những sinh vật huyền bí dưới đại dương

"Không khí sẽ thì thầm trong đầu của tôi, tùy vào từng thời điểm và điều kiện thời tiết lúc đó. Khi đó tôi sẽ có cơ hội được trải nghiệm thời tiết trong một hay nhiều hoàn cảnh khác nhau." - nam nghệ sĩ 24 tuổi chia sẻ. Ngoài ra, Manel còn mô tả bản thân là một “propioespecie”, sinh vật mà anh tự sáng tạo ra.

Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao? - Ảnh 4.

Manel de Aguas chính thức cấy cặp vây vào hộp sọ đầu năm nay tại Nhật Bản

Tuy nổi tiếng với bộ vây có khả năng cảm nhận thời tiết nhưng phải mãi đến tháng 1 năm nay (2020), Manel de Aguas mới có thể hoàn thành ước mơ của mình. Nam nghệ sĩ đã thực hiện cấy ghép cặp vây nhân tạo vào hộp sọ của mình tại một phòng khám ở Nhật Bản, điều không thể thực hiện được ở Tây Ban Nha. Cặp vây của anh chàng nặng 500 gram, sạc bằng năng lượng mặt trời và có khả năng kết nối với nhiều thiết bị qua mạng Wi-Fi.

"Tôi sẽ khám phá thời tiết nhờ bộ phận mới này." - Manel de Aguas đã viết trên Instagram để "khoe" bộ vây mới của mình.

Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao? - Ảnh 5.

Hình ảnh mới của anh chàng

Hiện Manel de Aguas là một thành viên của cộng đồng TransSpecies Tây Ban Nha (nhóm của những người xuyên loài), nơi quy tụ nhiều người thực hiện cấy ghép các bộ phận nhân tạo để có khả năng giống động vật. Có thể kể đến Moon Ribas, một vũ công đã cấy thêm các cảm biến để có thể cảm nhận được động đất.

Nguồn: Oddity Central

Chàng nghệ sĩ từng gây bão truyền thông với ý định cấy ghép đôi vây cá lên đầu để có khả năng giống động vật giờ ra sao? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm