Chẳng cần Tinder se duyên dẫn mối, giới trẻ Hàn Quốc vẫn có cách hay ho để tìm ra một nửa của mình

AMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:44 18/02/2020

Thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại, đắn đo xem nên quẹt trái hay quẹt phải, giới trẻ Hàn Quốc đã hình thành được một văn hóa hẹn hò thú vị có tên “Blind date”.

Không phải Tinder hay các ứng dụng hẹn hò online khác, Blind date mới là điều đã giúp những người Hàn Quốc độc thân tìm được một nửa phù hợp của mình.

Nếu bạn chưa biết, Blind date là cuộc gặp gỡ lần đầu tiên giữa hai người hoàn toàn xa lạ, nhưng đều có một điểm chung là muốn thoát khỏi trạng thái FA. Cuộc hẹn này hầu hết sẽ được tổ chức ở một không gian đủ yên tĩnh, đủ lãng mạn và lịch sự.

Chẳng cần Tinder se duyên dẫn mối, giới trẻ Hàn Quốc vẫn có cách hay ho để tìm ra một nửa của mình - Ảnh 1.

Anh Choi Hyung Suk - nhân viên của một tổ chức phi chính phủ ở Seoul chia sẻ về cuộc hẹn Blind date của mình: "Tôi có cuộc hẹn blind date đầu tiên vào 10 năm trước. Lúc đó tôi đang là sinh viên đại học, và một trong số những người bạn thân của tôi đã ngỏ ý giới thiệu tôi với một bạn nữ khác.

Vậy là tôi đồng ý tham gia và không mấy lo sợ vì chúng tôi có một người bạn chung. Điều đó phần nào giúp tôi cảm thấy thân quen hơn với người tôi sẽ gặp."

Choi cho biết ở Hàn Quốc, hầu hết mọi người đều có cái nhìn cởi mở về những cuộc hẹn thế này, đặc biệt là sinh viên các trường đại học.

"Thực ra, Blind date cũng không khác Tinder hay các ứng dụng hẹn hò khác. Nếu trên Tinder bạn cần phải chọn lọc rất lâu để tìm và hẹn gặp được một người phù hợp, thì với Blind date, bạn có thể gặp ngay được người ấy qua sự giới thiệu của bạn bè, đồng nghiệp.

Với Blind date, bạn sẽ rút ngắn được thời gian, cũng không cần cảm thấy quá lo lắng về người mình sẽ gặp. Nhưng cũng không có gì đảm bảo là hai người sẽ thực sự hợp và tiến được xa hơn sau buổi hẹn đầu." - Choi chia sẻ thêm.

Chẳng cần Tinder se duyên dẫn mối, giới trẻ Hàn Quốc vẫn có cách hay ho để tìm ra một nửa của mình - Ảnh 2.

Choi Hyung Suk

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019 bởi Tạp chí SK Career đã chỉ ra rằng 70% số người tham gia cho biết họ đã từng có ít nhất một cuộc hẹn Blind date, 37% thừa nhận họ đã có khoảng 3-7 lần tham gia vào những cuộc hẹn này.

Với văn hóa hẹn hò này, các hội nhóm Blind date trong các trường Đại học trở nên khá phổ biến. Chia sẻ về những hội nhóm này, Choi cho biết: "Có những cuộc hẹn chỉ có 2 người, nhưng cũng có những cuộc hẹn có tới 4-5 người hoặc thậm chí nhiều hơn."

Sự thật này phổ biến hơn với những người đang trong độ tuổi 30 tại Hàn Quốc. Họ bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để gặp từng người một, chính vì thế họ có thể gặp tới 5 đối tượng trong một cuộc hẹn.

Một khảo sát được thực hiện vào năm 2013 bởi D.noble - Một dịch vụ mai mối hướng tới những khách hàng đang tìm kiếm bạn đời, cho thấy: 87% số người được hỏi trong cuộc khảo sát thừa nhận họ yêu thích những cuộc hẹn blind date với nhiều hơn 1 đối tượng.

Tại các quốc gia khác như Trung Quốc hoặc Mỹ, Blind date cũng không phải là điều quá mới lạ. Trang web DatingApp (Mỹ) cho biết 43% người Mỹ đã từng có trải nghiệm Blind date. Trong khi đó, ở Trung Quốc, con số ấy là 70%.

Chẳng cần Tinder se duyên dẫn mối, giới trẻ Hàn Quốc vẫn có cách hay ho để tìm ra một nửa của mình - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có vẻ như Blind date lại chưa phải là một kiểu hẹn hò phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù chưa có một số liệu hay nghiên cứu cụ thể nào về vấn đề này, nhưng có thể thấy rằng hầu hết những người xung quanh chúng ta vẫn yêu thích việc dùng ứng dụng hẹn hò như Tinder, hơn là gặp gỡ một người do sự mai mối, giới thiệu của bạn bè.

Đành rằng, hẹn hò kiểu nào thì cũng chẳng tránh được rủi ro mang tên "không phù hợp". Nhưng thiết nghĩ, gặp gỡ một người đã được bạn thân hoặc đồng nghiệp giới thiệu, "bảo kê", chẳng phải sẽ an tâm hơn sao?

Tinder đã quẹt mãi rồi, nếu đến giờ vẫn còn độc thân, tại sao bạn không tỉ tê, tâm sự ngay với hội bạn thân để thử tham gia một cuộc hẹn kiểu Blind date cơ chứ?!

Người yêu có hay không thì không biết, nhưng chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị rồi!

Theo scmp.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm