Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA chuyển sang chế tạo dao và ai cũng choáng khi sử dụng nó

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 21/01/2017

Lưỡi của con dao này còn có răng cưa - có khả năng tự làm sắc khi răng cũ mòn đi và để lộ ra răng mới.

Đây chắc chắn sẽ là tin vui với các đầu bếp bởi họ sẽ không bao giờ phải vướng bận hay khó chịu khi muốn cắt thực phẩm mà con dao lại cùn, phải "nhay đi nhay lại" nhiều lần.

Các kĩ sư tại NASA đã chế tạo ra 1 con dao bền đến nỗi bạn không bao giờ phải mài nó - có tên gọi là KNasa.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA chuyển sang chế tạo dao và ai cũng choáng khi sử dụng nó - Ảnh 1.

Cụ thể, con dao này sắc gấp 2 lần bất kì loại dao thông thường nào và giữ được độ sắc lâu gấp 5 lần.

Được biết, KNasa có cấu tạo từ hợp kim siêu rắn được phát triển bởi các nhà khoa học tại Viện Công nghệ California (Caltech) và đã được kiểm nghiệm bởi NASA.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA chuyển sang chế tạo dao và ai cũng choáng khi sử dụng nó - Ảnh 2.

Bài test độ cứng và sắc của dao. Cột xanh: độ sắc/ Cột đỏ: độ cứng.

Chính lưỡi dao cong một góc 25 độ (12,5 độ ở mỗi bên) khiến cho KNasa sắc hơn các loại dao thông thường khác, từ đó cho phép người dùng cắt chính xác hơn. Lưỡi dao còn có răng cưa - có khả năng tự làm sắc khi răng cũ mòn đi và để lộ ra răng mới.

Giám đốc điều hành Adam Ackerman chia sẻ rằng: "Lưỡi dao KNasa được chế tạo từ hợp kim siêu cứng, được phát triển bởi Caltech và thử nghiệm tại NASA. Nó cứng gấp đôi titanium và được hàn chết vào thân dao bằng thép sử dụng công nghệ hàn laser mới".

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA chuyển sang chế tạo dao và ai cũng choáng khi sử dụng nó - Ảnh 3.

Ông cũng nói thêm: "Đây là một thành tựu mới của ngành chế tạo dao trong suốt 200 năm qua. Với độ cứng > 70 Rockwell (đơn vị đo độ cứng của vật liệu), các răng cưa nano đem lại độ sắc không thể con dao nào sánh bằng. Và khi răng cũ mòn đi răng mới sẽ lộ ra - chiếc dao sẽ tự được mài sắc."

KNasa có lưỡi dao cong 25 độ, nếu là con dao thép thông thường - nó sẽ mòn rất nhanh. Tuy nhiên do có thành phần là hợp kim siêu cứng, con dao này bền hơn bất kì loại dao thông thường nào. Nhờ các răng nano, dao này có thể cắt thịt và bánh mì vỏ cứng dễ dàng."

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA chuyển sang chế tạo dao và ai cũng choáng khi sử dụng nó - Ảnh 4.

Hiện, nhóm của Adam đang phát triển mô hình phát triển kinh doanh con dao này. Dự kiến chúng sẽ lên kệ vào tháng 5 tới với mức giá là 82 bảng (khoảng 100 USD - 2,2 triệu VND).

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14