Chân dung người vợ xinh đẹp, tài năng của CEO TikTok lần đầu lộ diện: "Gió tầng nào gặp mây tầng ấy" và cách giữ trọn trái tim của chồng ngay từ lần gặp đầu tiên

Nguyễn Phượng, Theo Thể thao & Văn hoá 15:53 25/03/2023

Sau khi tốt nghiệp cử nhân kinh tế và nghiên cứu tiếng Trung Quốc, bà Vivian Kao tiếp tục sang Mỹ lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard. Đây cũng là thời điểm Kao gặp gỡ và nên duyên với vị tổng tài của TikTok.

Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành ứng dụng nổi tiếng thế giới TikTok, khá kín tiếng trước truyền thông kể từ khi lên nắm quyền tại công ty vào năm 2021, đã có lần đầu tiên điều trần trước Hạ viện Mỹ vào ngày 23/3 vừa qua. Ngay lập tức, mọi thông tin về vị "tổng tài" này nhanh chóng được tìm kiếm mạnh mẽ trên Internet.

CEO TikTok là ai?

Shou Zi Chew năm nay 40 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Singapore, có thể nói được tiếng Anh và tiếng Quan thoại. Ông từng giữ vị trí Giám đốc tài chính Xiaomi trước khi đến với ByteDance vào tháng 3/2021. Hai tháng sau đó được bổ nhiệm CEO nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến nhất thế giới.

Chân dung người vợ xinh đẹp, tài năng của CEO TikTok lần đầu lộ diện: Gió tầng nào gặp mây tầng ấy và cách giữ trọn trái tim của chồng ngay từ lần gặp đầu tiên - Ảnh 1.

Shou Zi Chew, Giám đốc điều hành ứng dụng nổi tiếng thế giới TikTok

Chew từng là nhân viên ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs và công ty đầu tư DST, một trong những nhà tài trợ ban đầu cho ByteDance, công ty mẹ sở hữu TikTok. Trước đó, lãnh đạo TikTok có thời gian thực tập tại Facebook.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Singapore, Shou Zi Chew tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Đại học College of London (UCL) và bằng MBA của trường kinh doanh Harvard.

Theo chia sẻ, khi còn làm tại Goldman Sachs, Chew được giới thiệu tới DST Global, quỹ đầu tư công nghệ từng rót vốn cho cả Facebook và Twitter. Sau khi tốt nghiệp Harvard, Chew trở thành đối tác với DST và là cầu nối đưa nhà đầu tư này đến với ByteDance.

Tiếp đó, Chew có 5 năm làm việc cho gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi, góp phần vào thành công đưa công ty IPO trước khi chuyển sang ByteDance.

Tài khoản TikTok của Chew, dưới tên @shou.time, có hơn 18.700 người theo dõi. Anh thường tham dự các sự kiện thể thao và văn hoá, giao lưu với người nổi tiếng...

Hiện lãnh đạo của TikTok đã kết hôn và có 2 con. Chew không cho phép các con sử dụng TikTok vì chúng "còn quá nhỏ".

Chân dung của vợ CEO TikTok

Vivian Kao - vợ CEO TikTok là người Mỹ gốc Đài Loan, hiện sống ở Singapore. Thông tin trên LinkedIn cho thấy bà là Giám đốc độc lập không điều hành tại Sun Hung Kai & Co, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), theo HITC.

Chân dung người vợ xinh đẹp, tài năng của CEO TikTok lần đầu lộ diện: Gió tầng nào gặp mây tầng ấy và cách giữ trọn trái tim của chồng ngay từ lần gặp đầu tiên - Ảnh 2.

CEO TikTok Shou Zi Chew và vợ, Vivian Kao

Bà còn là Giám đốc điều hành của Tamarind Global và là thành viên hội đồng quản trị tại Đại học Wellesley ở Massachusetts, Mỹ.

Bà Kao tốt nghiệp cử nhân kinh tế và nghiên cứu tiếng Trung Quốc trước khi tiếp tục lấy bằng MBA (thạc sĩ Quản trị kinh doanh) tại Trường Kinh doanh Harvard, nơi bà gặp chồng Shou Zi Chew vào năm 2008.

Trong một bài phát biểu tại Đại học College London vào năm 2022, Chew cho biết ông đã rất phân vân vào thời điểm chuyển đến Mỹ để lấy bằng thạc sĩ của Trường Kinh doanh Harvard.

"Tôi nhớ mình đã phải vật lộn với quyết định này, vì không chắc liệu việc dành thời gian để học lấy bằng thạc sĩ sẽ giúp nâng cao hay trì hoãn sự nghiệp của bản thân". Tuy nhiên, "Tôi rất vui vì cuối cùng đã chọn đi, bất chấp những điều không chắc chắn của bản thân, vì chính ở đó tôi đã gặp vợ mình", ông nói thêm.

Chew và Kao làm quen với nhau thông qua email khi cả hai đang hoàn thành kỳ thực tập mùa hè ở California, CEO TikTok nói với một tạp chí dành cho cựu sinh viên Harvard. Lúc đó, Kao đang làm việc cho một công ty khởi nghiệp về năng lượng sạch. Còn Chew là thực tập sinh tại Facebook.

Để giữ trái tim của Chew, có lẽ ngoài vẻ xinh đẹp và tài năng thì cần phải kể đến sự thấu hiểu. Theo The Straits Times, bạn bè của cả hai thường mô tả họ là cặp đôi hiểu ý nhau đến mức có thể "đọc được suy nghĩ của đối phương và biết chính xác nửa kia sắp nói điều gì".

Sau khi tốt nghiệp MBA, hai người sống ở nhiều nơi khác nhau do công việc, bao gồm cả London và Hong Kong, nhưng vẫn thường cùng nhau trở về thăm trường cũ.

Chân dung người vợ xinh đẹp, tài năng của CEO TikTok lần đầu lộ diện: Gió tầng nào gặp mây tầng ấy và cách giữ trọn trái tim của chồng ngay từ lần gặp đầu tiên - Ảnh 3.

Bà Vivian Kao sở hữu nhan sắc xinh đẹp, mặn mà

Khẳng định TikTok an toàn nhưng các con lại không dùng

Ngày 23/2 vừa qua, CEO TikTok Shou Zi Chew đã có phiên điều trần kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ.

TikTok đã thu hút được 150 triệu người dùng ở Mỹ, phần lớn trong số họ là thanh thiếu niên và thanh niên bị thu hút bởi giao diện đơn giản của ứng dụng cũng như thuật toán gây nghiện cung cấp các video ngắn về bất kỳ chủ đề nào.

Các nhà lập pháp Mỹ bày tỏ lo lắng về việc dữ liệu của nước này rơi vào tay chính phủ Trung Quốc và cho rằng TikTok đe dọa an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư của người dùng, đồng thời có thể được sử dụng để quảng bá thông tin sai lệch và tuyên truyền ủng hộ Bắc Kinh.

CEO TikTok nỗ lực thuyết phục các nhà lập pháp Mỹ không cấm ứng dụng này hoặc buộc công ty mẹ ByteDance từ bỏ cổ phần sở hữu của mình. Ông chứng minh rằng TikTok ưu tiên an toàn của người dùng trẻ tuổi.

Chân dung người vợ xinh đẹp, tài năng của CEO TikTok lần đầu lộ diện: Gió tầng nào gặp mây tầng ấy và cách giữ trọn trái tim của chồng ngay từ lần gặp đầu tiên - Ảnh 4.

CEO Shou Zi Chew trong buổi điều trần ngày 23/3 vừa qua trước tiểu ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ

Cũng trong phiên điều trần, CEO TikTok nhận được nhiều câu hỏi về cách ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư, sức khỏe tinh thần cho trẻ em. Nữ nghị sĩ Nanette Barragán nhắc đến thông tin ngay bản thân ông Shou Chew cũng không cho hai con sử dụng TikTok. Giám đốc điều hành mạng xã hội video ngắn có hai con 6 và 8 tuổi, cùng sinh sống tại Singapore.

"Nếu sống ở Mỹ, tôi chắc chắn sẽ cho các con trải nghiệm TikTok phiên bản dành cho người dưới 13 tuổi", ông Chew nói và khẳng định việc không cho các con sử dụng hoàn toàn do không có lựa chọn ứng dụng phù hợp.

CEO TikTok chia sẻ cách tiếp cận của công ty là mang đến trải nghiệm khác biệt cho những lứa tuổi khác nhau. Tính năng Family Pairing ra mắt năm 2021 trong TikTok cho phép bố mẹ giám sát việc sử dụng phần mềm của con cái hiện chỉ có tại Mỹ. Nội dung hiển thị với trẻ nhỏ sẽ bị hạn chế, giới hạn truy cập vào một số tính năng. Ngoài ra, ứng dụng cũng chỉ có quảng cáo phù hợp với người dùng nhỏ tuổi.

Được biết, trong các cuộc trò chuyện với báo giới, Chew tự mô tả mình là một ông bố 40 tuổi của hai đứa con, thích chơi golf và đọc sách về vật lý lý thuyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày