Chân dung bốn người cháu vừa được Nữ hoàng Đan Mạch xoá bỏ tước hiệu hoàng tử và công chúa

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:30 30/09/2022

Theo quyết định của Nữ hoàng Margrethe II, bốn người cháu của mình sẽ không còn bị ràng buộc với nghĩa vụ hoàng gia kể từ 1/1/2023.

Như PNVN đã đưa tin, ngày 28/9 vừa qua, Cung điện hoàng gia Đan Mạch đã bất ngờ đưa ra thông báo rằng kể từ ngày 1/1/2023 tới đây, bốn người con của Hoàng tử Joachim, con trai thứ hai của Nữ hoàng Margrethe II, sẽ bị xoá bỏ tước hiệu hoàng tử và công chúa theo quyết định của Nữ hoàng.

Chân dung bốn người cháu vừa được Nữ hoàng Đan Mạch xoá bỏ tước hiệu hoàng tử và công chúa - Ảnh 1.

Nữ hoàng Margrethe II cùng gia đình Hoàng tử Joachim trên ban công cung điện

Theo đó, bốn người cháu nội của Nữ hoàng Đan Mạch lần lượt là Nikolai (23 tuổi), Felix (20 tuổi), Henrik (13 tuổi) và Athena (10 tuổi). Nguyên nhân khiến Nữ hoàng đưa ra quyết định bỏ tước hiệu hoàng tử và công chúa là do bà muốn cháu của mình không bị ràng buộc bởi các quy định và nghĩa vụ của hoàng gia:

"Bằng quyết định này, Nữ hoàng mong muốn tạo khuôn khổ rộng rãi hơn cho 4 cháu tự quyết định cuộc sống riêng của mình mà không bị ràng buộc bởi các quy định và nghĩa vụ hoàng gia", cung điện Đan Mạch tuyên bố.

Cũng theo thông báo, cả bốn vị hoàng tử và công chúa này sẽ bắt đầu được gọi là Bá tước Monpezat và Nữ bá tước Monpezat thay vì tước hiệu cũ. Theo đó, danh xưng "Điện hạ", vốn được dùng cho các thành viên trong vương thất, cũng sẽ không còn được dùng để gọi những vị Bá tước này. Tuy nhiên, vị trí từ 7 đến 10 trong danh sách kế vị ngai vàng của bốn người này vẫn hoàn toàn được giữ nguyên.

1. Hoàng tử Nikolai William Alexander Frederik

Trong bốn người cháu nội của Nữ hoàng Đan Mạch, hoàng tử Nikolai có lẽ là người được biết đến nhiều nhất, đặc biệt là với những người quan tâm đến thời trang. Theo đó, Hoàng tử Đan Mạch - Nikolai William Alexander Frederik (sinh năm 1999) là cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng Margrethe II, con trai cả của Hoàng tử Joachim và vợ cũ.

Chân dung bốn người cháu vừa được Nữ hoàng Đan Mạch xoá bỏ tước hiệu hoàng tử và công chúa - Ảnh 2.

Chân dung vị hoàng tử điển trai nhất Đan Mạch

Sở hữu gương mặt lãng tử như tượng tạc với mái tóc xoăn đặc trưng, Nikolai đã quyết định rời khỏi Trường Sĩ quan Quân đội Hoàng gia Đan Mạch sau vài tháng để tập trung cho mơ ước làm người mẫu của mình. 

Sau khi ký hợp đồng với công ty người mẫu Scoop Model vào năm 2018, Nikolai đã gây ấn tượng ngay khi xuất hiện trong show diễn của Burberry tại Tuần lễ thời trang London nhờ thần thái khó phai cùng đôi mắt màu xanh lá cây, mái tóc nâu xoăn lãng tử. Thời gian sau đó, vị Hoàng tử điển trai này cũng trở thành gương mặt được các nhà mốt nổi tiếng như Dior, Burberry, LV,...

Tuy nhiên, Nikolai cũng thể hiện mong muốn dấn thân sang lĩnh vực kinh doanh khi bày tỏ ý định theo học bằng Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Copenhagen.

Bên cạnh đam mê người mẫu, Nikolai còn bày tỏ mong muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh 

2. Hoàng tử Felix Henrik Valdemar Christian

Sinh năm 2002 và là em trai ruột của Hoàng tử Nikolai, Hoàng tử Felix cũng sở hữu ngoại hình nổi bật không kém anh trai Nikolai của mình.

Với đôi mắt xanh thẳm, gương mặt góc cạnh và phong thái chuẩn hoàng gia, vị hoàng thất 20 tuổi này có một lượng người hâm mộ rất hùng hậu trên các trang mạng xã hội.

Hoàng tử Felix sở hữu ngoại hình sáng giá không kém người anh nổi tiếng

Được biết, Hoàng tử Felix và anh trai có quỹ từ thiện chung tên là "Quỹ Nikolai và Felix" để trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp trung học, Felix cũng đã từng thử sức trong lĩnh vực mẫu ảnh sau khi từ bỏ việc học tại trường quân sự giống anh trai.  

3. Hoàng tử Henrik Carl Joachim Alain

Là người em cùng cha khác mẹ với hai anh em Nikolai và Felix, hoàng tử Henrik (sinh năm 2009) là con trai đầu tiên của Hoàng tử Joachim với người vợ thứ hai là Công nương Marie. Cậu bé đứng sau người anh trai cùng cha khác mẹ Nikolai và Felix trong danh sách kế vị.

Vị hoàng tử 13 tuổi có vẻ ngoài chững chạc

Hiện tại, Henrik cùng em gái của mình là Công chúa Athena đang theo học tại trường tư thục EIB Monceau, theo Royal Central. Do còn nhỏ nên các thông tin về vị hoàng tử nhỏ bé này vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, trong những bức hình được Cung điện công bố, có thể thấy Henrik sở hữu phong thái khá chững chạc cùng ngoại hình chắc chắn không kém cạnh gì các anh của mình.

4. Công chúa Athena Marguerite Françoise Marie

Là con gái út của Hoàng tử Joachim, công chúa Athena (sinh năm 2012) cũng là vị người cháu nhỏ tuổi nhất của Nữ hoàng Đan Mạch và đứng thứ 10 trong danh sách kế vị. Cũng giống như anh trai Henrik, cô bé 10 tuổi cũng sở hữu ngoại hình chững chạc nhưng vô cùng ngọt ngào mỗi khi xuất hiện. 

Hiện tại, cả Athena và anh trai Henrik đều định cư tại Paris (Pháp), nơi Hoàng tử Joachim làm Tùy viên Quân sự tại Đại sứ quán Hoàng gia Đan Mạch.

Công chúa Athena đáng yêu trong bức ảnh kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi được Hoàng gia Đan Mạch đăng tải 

Nguồn: SCMP, People, Hello Magazine,...


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm