Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử "Fast & Furious" The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này?

OFF, Theo Helino 00:37 15/11/2019

Thông tin tài tử "Fast & Furious" The Rock qua đời đang khiến hàng nghìn người xôn xao, nhưng sự thật đằng sau đó lại gây phẫn nộ.

Khoảng 15 phút trước, công chúng chấn động trước tin đài BBC tuyên bố huyền thoại làng điện ảnh Dwayne Johnson The Rock qua đời ở tuổi 47 vì tai nạn sau khi đóng pha hành động nguy hiểm. Thông tin này chóng trở thành tâm điểm truyền thông, gây xôn xao dư luận toàn cầu. Rất nhiều khán giả dù không phải là fan ruột cũng vô cùng bàng hoàng, sốc và chia sẻ tin tức này rộng rãi.

Tuy nhiên trên thực tế, đây vốn chỉ là tin vịt. Được biết, trang web đăng tải thông tin này đã giả mạo BBC bằng cách để đường link "bbc.247updatednews" gần giống cùng logo đặc trưng, đăng tải clip nhưng lại dẫn người đọc vào những trang không liên quan đến thông tin này. Chỉ với một dòng tít, số like share ảo, trang web này đã gần như... lừa được cả thế giới.

Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử Fast & Furious The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này? - Ảnh 1.

Trang web lừa đảo, đưa tin tức sai sự thật và đã "lừa" được bao nhiêu người bằng việc đưa số view cùng like share ảo

Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử Fast & Furious The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này? - Ảnh 2.

Rất nhiều trang tin đã đưa tin phản bác

Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử Fast & Furious The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này? - Ảnh 3.

Tài tử The Rock cũng vẫn online bình thường, hoạt động trên mạng xã hội

Hiện nay, rất nhiều trang web đã đưa lại tin tức này và cũng không ít trang đưa tin phản bác lại. Nam tài tử The Rock cũng chưa phản hồi về tin tức thất thiệt này nhưng anh vẫn online trên mạng xã hội. Mới đây, Johnson đã đăng clip lên Instagram, cảm ơn fan vì đã tặng quà. 34 phút trước, anh cũng vừa khoe bức ảnh với chủ đề "The Man in Black" cùng dòng trạng thái dài.

Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử Fast & Furious The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này? - Ảnh 4.
Chấn động tin BBC tuyên bố tài tử Fast & Furious The Rock qua đời, nhưng sao vẫn online đăng ảnh ầm ầm thế này? - Ảnh 5.

Nam tài tử vẫn hoạt động bình thường trên mạng trong khi tin đồn anh qua đời khiến cả mạng xã hội dậy sóng

Đây không phải là lần đầu tiên nam tài tử này dính phải tin đồn tử vong, qua đời. Năm 2011 và 2014, The Rock bị đồn qua đời trên trang web online.

Nguồn: BBC 247updatednews, Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm