Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM có nhiều bài Văn điểm trên 9, xuất hiện trường hợp bị điểm liệt vì chỉ... chép lại đề

Dương (T/H), Theo Trí Thức Trẻ 14:25 18/07/2022

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM môn Ngữ văn đã bước vào những ngày cuối cùng.

Theo Thanh niên, tại TP. Hồ Chí Minh, công tác chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã bước vào ngày thứ 7. Được biết, các giám khảo chấm thi là những người đứng tuổi, nhiều kinh nghiệm trong công tác chấm thi để điều tiết kịp thời tình hình chấm lệch của giám khảo chấm (nếu có).

Trong tổng số 85.088 bài thi môn Ngữ văn, bên cạnh những bài làm điểm không tốt, dưới mức trung bình, các hội đồng thi đã ghi nhận nhiều bài với mức điểm 9, trên 9. Các kết quả chấm thi ban đầu có điểm số đa dạng, phản ánh đúng thực tế tình hình làm bài của thí sinh.

Trả lời PV Thanh niên, một giám khảo nhận định: "Trong buổi chấm thứ 2, các túi bài tôi chấm có nhiều bài làm rất tốt. Nhiều điểm trên 8, có bài 9,25 điểm. Hầu hết những bài này đều là những bài làm có chữ viết rõ ràng, sạch đẹp. Trả lời đầy đủ các yêu cầu của đáp án chấm. Nhất là câu nghị luận văn học, thí sinh sâu sắc vấn đề, có liên hệ, mở rộng, rút ra được ý nghĩa triết lý mà tác giả muốn gửi gắm...".

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM có nhiều bài Văn điểm trên 9, xuất hiện trường hợp bị điểm liệt vì chỉ... chép lại đề - Ảnh 1.

Tại TP. Hồ Chí Minh, đã ghi nhận nhiều trường hợp thí sinh đạt điểm 9, trên 9 (ảnh minh hoạ)

Theo Dân trí, đến thời điểm hiện tại, điểm thi cao nhất môn Ngữ văn được ghi nhận ở TP. Hồ Chí Minh là 9,5. Bên cạnh những bài thi đạt điểm cao, cá biệt có 2 trường hợp thí sinh bị điểm liệt - 0,75 vì gần như chỉ chép lại đề bài vào bài làm.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã huy động 405 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi tự luận. Trong yêu cầu chấm thi, ban chấm tự luận sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã được chấm xong lần thứ hai.

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: TP.HCM có nhiều bài Văn điểm trên 9, xuất hiện trường hợp bị điểm liệt vì chỉ... chép lại đề - Ảnh 2.

Hai thí sinh nhận điểm liệt - 0,75 điểm vì chỉ chép lại đề bài vào bài làm (ảnh minh hoạ)

Theo dự kiến, công tác chấm thi tại TP. Hồ Chí Minh sẽ hoàn tất vào ngày hôm nay (18/7), sớm hơn so với dự kiến là ngày 22/7. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, hội đồng chấm thi sẽ thực hiện công đoạn đối sánh, so dò, làm phách trước khi ra điểm. Dự kiến theo kế hoạch của Bộ Giáo dục - Đào tạo, ngày 24/7 TP. Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/cham-thi-tot-nghiep-thpt-2022-tphcm-co-nhieu-bai-van-diem-tren-9-xuat-hien-truong-hop-bi-diem-liet-vi-chi-chep-lai-de-20220718113817555.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày