NÓNG: TP. Đà Nẵng sẽ xử lý thí sinh làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 15/07/2022

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm việc với thí sinh lén chụp đề, gửi nhờ giải hộ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Hôm nay (ngày 15/7), Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng về "trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022".

NÓNG: TP. Đà Nẵng sẽ xử lý thí sinh làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, vào chiều ngày 7/7 (giờ làm bài môn Toán thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022), một thí sinh đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46 cùng ngày).

Trong quá trình thực hiện gian lận, thí sinh không có người giúp đỡ thực hiện hành vi vi phạm, đồng thời cũng không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi. Kết thúc giờ làm bài, cán bộ coi thi không phát hiện hành vi chụp lén đề của thí sinh. Thí sinh ký nộp bài và ra về theo đúng quy định.

Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết thêm: Vụ việc trên là đáng tiếc, nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Sở sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi cử để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác.

Trước đó, trong ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để làm rõ vụ việc.

https://kenh14.vn/nong-tp-da-nang-se-xu-ly-thi-sinh-lam-lo-de-thi-mon-toan-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-20220715154209347.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày