Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/12/2020

Bếp trưởng người Thái với 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng ở Bangkok và các tỉnh thành Thái Lan, với thế mạnh về ẩm thực vùng miền đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân, cùng nhà hàng Som Tum Thai mang giá trị ẩm thực nguyên bản giới thiệu đến thực khách Việt.

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 1.

2 anh đầu bếp Thái Lan mang đến sự tươi vui, thân thiện

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 2.

Thổi hồn trong từng món ăn bằng triết lý Sanuk - luôn vui vẻ, hạnh phúc truyền tải trong những món ăn gửi đến thực khách

Nhà hàng Som Tum Thai - nơi tinh hoa văn hóa và ẩm thực cùng nhau hội tụ

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 3.

Đơn giản mộc mạc nhưng toát lên một tinh thần "rất Thái", với những đường nét trang trí theo hình tượng thổ cẩm Thái Lan, sử dụng hoa văn cổ điển và vật liệu hiện đại tạo nên sự kết hợp mới lạ. Lấy cảm hứng theo phong cách Bistro, Som Tum Thai Estella Place ra đời với một không gian kiến trúc hoàn toàn mới. Hình tượng đèn hoa đăng rực rỡ của lễ hội Loy Krathong được tái hiện trong không gian của Som Tum Thai Estella Place.

Thông hành để trải nghiệm các món ăn vùng miền Thái Lan tại Som Tum Thai

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 4.

Ẩm thực miền Isan không chỉ mang đến những giá trị văn hóa truyền thống, tốt cho sức khỏe mà còn là những bữa ăn đầy hương vị. Món gỏi dân dã truyền thống từ đu đủ sợi, giã trong cối đá và đi qua từng cung bậc chua - cay - mặn - ngọt

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 5.

Tom Yum Kung như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực miền Trung Thái Lan với vị cay nồng xen lẫn vị chua ngọt đặc trưng. ''Chua nhưng vẫn ngọt ngào, cay nhưng vẫn nồng nàn, mặc dù chảy nước mắt nhưng vẫn muốn thưởng thức thêm nữa.''

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 6.

Những quầy hàng xiên nướng trên khắp đường phố Thái Lan nổi tiếng với xiên Satay vàng ươm thơm nức nở. Từng nguyên liệu quen thuộc như heo, bò, gà được tẩm ướp và nướng than chính là một trong những đặc sản của ẩm thực miền Nam

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 7.

Không phải món ăn truyền thống mà chính là món ngon tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh Thái Lan... Trứng lòng đào sốt me là món ăn được bán ở các trường trung học, là ký ức của những người con đất Thái đã xuất hiện tại Som Tum Thai

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 8.

Chăm chút trong từng món ăn phục vụ đến thực khách, giữ nguyên "phần hồn" và cả "phần vị" như đang thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất nơi miền biển Thái Lan

Chạm ngõ phong vị xứ chùa Vàng với 2 đầu bếp Thái Lan dày dặn kinh nghiệm - Ảnh 9.

Nhà hàng thứ 2 thuộc hệ thống Som ตำ Thai chính thức khai trương tại Estella Place, Quận 2 với những ưu đãi dành riêng cho tín đồ ưa xê dịch và mê món Thái

Hệ thống nhà hàng Som ตำ Thai:

1. Som ตำ Thai Saigon Centre:

Lầu 5, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

2. Som ตำ Thai Estella Place:

Lầu 2, Estella Place, 88 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM