Chăm chỉ thoa kem dưỡng ẩm nhưng nếu mắc 4 lỗi sau, da dẻ không khá hơn mà còn xấu đi nhiều

Green, Theo Helino 19:24 06/04/2019

Tránh 4 lỗi sau thì bước dưỡng ẩm mới diễn ra hoàn hảo nhất mà không gây hại cho làn da của bạn.

1. Dùng kem dưỡng ẩm không phù hợp với loại da mình đang sở hữu

Nếu sở hữu làn da dầu, dễ nổi mụn nhưng bạn lại dùng loại kem dưỡng ẩm quá đậm đặc, chứa dầu khoáng thì lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, mụn có thêm cơ hội nổi chi chít trên da. Ngược lại, nếu bạn dùng kem dưỡng dành riêng cho da dầu để chăm sóc cho làn da luôn khô tróc của mình thì rất có thể, tình trạng sẽ không được cải thiện mà công sức skincare cũng hóa vô nghĩa. Bởi vậy, hiểu được loại da mình đang sở hữu, nhận diện được vấn đề làn da đang phải đối mặt là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn xác định được lọ kem dưỡng ẩm phù hợp, từ đó da dẻ cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Chăm chỉ thoa kem dưỡng ẩm nhưng nếu mắc 4 lỗi sau, da dẻ không khá hơn mà còn xấu đi nhiều - Ảnh 1.

2. Thoa kem dưỡng ẩm lên làn da chưa được làm sạch kỹ

Thực hiện thao tác tẩy trang, rửa mặt một cách qua loa đại khái sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị bịt kín bởi bụi bẩn, dầu thừa, tàn dư makeup và kem chống nắng… Hậu quả là làn da khó thẩm thấu trọn vẹn kem dưỡng ẩm nhưng nghiêm trọng hơn, cùng với cặn bẩn, dầu thừa sẵn có, lớp kem dưỡng sẽ chỉ khiến làn da của bạn thêm "nghẹt thở", vi khuẩn càng dễ sinh sôi nảy nở và cuối cùng, viễn cảnh da nổi đầy mụn, xỉn màu, kém mịn màng, thậm chí là kích ứng là khó tránh khỏi.

Chăm chỉ thoa kem dưỡng ẩm nhưng nếu mắc 4 lỗi sau, da dẻ không khá hơn mà còn xấu đi nhiều - Ảnh 2.

3. Dùng kem dưỡng ban đêm cho ban ngày

Các thương hiệu sản xuất ra kem dưỡng ban đêm và ban ngày không phải là để kiếm thêm tiền từ bạn mà có lý do hoàn toàn chính đáng. Cụ thể, làn da của bạn có nhu cầu được tái tạo, chữa lành khỏi những tổn thương vào ban đêm nên cần loại kem dưỡng chứa thành phần có thể đảm đương tốt nhiệm vụ này. "Kem dưỡng ban đêm nên chứa các thành phần như retinol hay peptide để giúp phục hồi, đặc trị các vấn đề về da. Sản phẩm này cũng đậm đặc, giàu dưỡng chất hơn và đây chính là lý do chúng được dùng vào ban đêm", theo bác sĩ da liễu Lily Talakoub tại Washington D.C. Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại New York bổ sung thêm "Độ ẩm của làn da sẽ giảm mạnh vào ban đêm nên việc dùng loại kem dưỡng dành riêng cho khoảng thời gian này là vô cùng quan trọng".

Những lời chia sẻ trên của bác sĩ da liễu dẫn đến một lưu ý nho nhỏ cho bạn, đó là không nên dùng kem dưỡng ban đêm cho ban ngày bởi khả năng cao, kết cấu đậm đặc của kem ban đêm sẽ khiến lỗ chân lông bị bít tắc hoặc trong trường hợp, nếu kem dưỡng có chứa retinol thì càng không được dùng vào ban ngày bởi thành phần đặc trị này rất nhạy cảm với ánh mặt trời.

Chăm chỉ thoa kem dưỡng ẩm nhưng nếu mắc 4 lỗi sau, da dẻ không khá hơn mà còn xấu đi nhiều - Ảnh 3.

4. Thoa kem dưỡng ẩm khi tay không sạch

Bấm điện thoại, khóa cửa nhà, cất thức ăn vào tủ lạnh, hay làm vô số công việc khác nhưng không rửa tay mà đã thoa kem dưỡng ẩm thì chính bạn đang "rước" vi khuẩn đến tấn công làn da của mình. Hậu quả thì chắc chính bạn cũng đã mường tượng ra được, vi khuẩn sẽ yên vị trên da cả đêm và sau vài lần như vậy, mụn viêm, mụn đầu đen... sẽ dễ nổi ầm ầm trên da bạn.

Vì vậy, bạn hãy luôn "nằm lòng" nguyên tắc giữ tay sạch sẽ trước khi thoa kem dưỡng, có như thế bước skincare này mới diễn ra hoàn hảo nhất mà không gây hại đến làn da.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm