Chắc chắn nhận Bonsang tại SMA nhưng GFRIEND vẫn mất giải, netizen tranh cãi đòi lại công bằng

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:51 17/01/2019

Fan của GFRIEND đã bỏ tiền để bình chọn và chắc chắn nhóm có giải nhưng điều này lại không xảy ra khiến họ bức xúc.

Tại "Seoul Music Awards" (SMA) diễn ra tại Gocheok Sky Dome tối 15/1 vừa qua, có tổng cộng 12 nhóm nhạc đã được xướng tên trong hạng mục Bonsang gồm BTS, TWICE, EXO, Wanna One, Red Velvet, MONSTA X, MOMOLAND, NCT 127, iKON, NU'EST W, MAMAMOO và SEVENTEEN. 

Đối với nhiều người, danh sách kể trên không có gì bất thường bởi những cái tên trên đều có nhiều hoạt động tích cực trong năm 2018. Tuy nhiên, fan của GFRIEND hơn ai hết đã thấy được sự bất công vì họ chắc chắn thần tượng sẽ nhận Bonsang nhưng cuối cùng nhóm lại ra về với chỉ duy nhất giải "Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc".

Chắc chắn nhận Bonsang tại SMA nhưng GFRIEND vẫn mất giải, netizen tranh cãi đòi lại công bằng - Ảnh 1.

Kết thúc SMA 15/1, GFRIEND không có Bonsang, chỉ nhận giải "Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc"

Theo tiêu chí trao giải của SMA, hạng mục Bonsang được quyết định từ 40% điểm nhạc số và album, 30% kết quả bình chọn từ khán giả và 30% điểm từ ban giám khảo. Sau khi lễ trao giải kết thúc, fan tìm thấy bảng điểm quy đổi của 2 tiêu chí đầu. Dựa vào đây, có thể dễ dàng nhận thấy GFRIEND đứng nhất ở mục bình chọn và đứng thứ hai chung cuộc chỉ sau BTS.

Chắc chắn nhận Bonsang tại SMA nhưng GFRIEND vẫn mất giải, netizen tranh cãi đòi lại công bằng - Ảnh 2.

Nếu chỉ tính kết quả dựa vào 40% điểm nhạc số và album cộng thêm 30% kết quả bình chọn từ khán giả, GFRIEND đứng thứ hai chung cuộc

Giả sử GFRIEND không nhận được bất kì điểm bình chọn nào và 12 nhóm thắng Bonsang như trên nhận điểm tối đa từ ban giám khảo thì nhóm vẫn chắc chắn lọt top 12 Bonsang chung cuộc. 

Fan của GFRIEND hiện đang tạo hashtag trên mạng xã hội với nội dung "SMA, hãy giải thích về kết quả Bonsang" nhằm yêu cầu BTC giải này phản hồi rõ ràng về vấn đề trên.

Chắc chắn nhận Bonsang tại SMA nhưng GFRIEND vẫn mất giải, netizen tranh cãi đòi lại công bằng - Ảnh 3.

Nếu GFRIEND không nhận bất kì điểm từ ban giám khảo thì nhóm vẫn lọt top 12 Bonsang chung cuộc

Được biết, fan của mọi nhóm nhạc đều phải bỏ tiền ra để bình chọn cho thần tượng tại SMA. Chính vì điều này, người hâm mộ của những nghệ sĩ khác cũng cảm thấy GFRIEND bị đối xử khá bất công. Một phần nguyên nhân được cho là do nhóm đến từ công ty nhỏ, ít có tiếng nói nên phải chịu sự phân biệt đối xử như trên.

Điều này làm netizen nhớ lại tranh cãi chuyện diễn cuối trong các lễ hội cuối năm 2018 giữa BTS và EXO. Ở thời điểm đó, có nhiều quan điểm cho rằng sức mạnh của các công ty giải trí đối với các nhóm nhạc là quan trọng nên Bighit bị lép vế hơn SM, khiến BTS dù có một năm hoạt động bùng nổ với nhiều kỉ lục ấn tượng vẫn phải diễn trước EXO.

Nguồn tham khảo: Pann

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm