Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 16/03/2021

Mỗi lần xem lại Harry Potter là các fan đều chán ghét gương mặt và điệu bộ của nhân vật này.

Harry Potter chính là một phần quan trọng trong tuổi thơ của biết bao thế hệ độc giả, khán giả 8X và 9X. Thế giới Phù thủy của J.K. Rowling chứa đựng vô vàn điều thần kỳ, mang đến những nhân vật đáng yêu, đáng thương và cả đáng ghét. Nếu ai ai cũng khiếp sợ trước Chúa tể Voldemort thì có một nhân vật bị phần đông fan chán ngán hơn cả mỗi khi xuất hiện. Người này bắt đầu góp mặt từ phần 5 Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng, tạo ra biết bao rắc rối cho nhóm bạn Harry Potter và trường Hogwarts.

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 1.

Còn ai đó đáng ghét hơn cả Voldemort trong Harry Potter?

Nhân vật khiến biết bao người phải cười lạnh mỗi khi nhìn thấy đó chính là Dolores Umbridge. Người đàn bà mê mèo, yêu màu hồng và ghét sự giả dối này hội tụ đủ những đức tính tệ hại nhất mà một con người có thể có: sự dốt nát (khi còn đi học), trơ tráo, nịnh trên khinh dưới khi trở thành Thứ trưởng Bộ phép thuật, rồi sau đó là nghiêm khắc, vô lý và cứng nhắc khi trở thành Hiệu trưởng mới thay thế Dumbledore tại Hogwarts.

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 2.

Umbridge khoác lên mình vỏ bọc hào nhoáng, sắc màu để che đậy bản tính ác quỷ bên trong

Theo những gì được giới thiệu trong nguyên tác, Umbridge là một phù thủy lai, cha là phù thủy còn mẹ là Muggle. Với tầm ảnh hưởng của cha, mụ ta rất coi khinh mẹ và em trai (là Á phù thủy), thậm chí đuổi họ ra khỏi Thế giới Phép thuật. Khi đã trưởng thành và công tác ở Bộ, mụ ta còn đổi hết profile, tự nhận mình là phù thủy "hàng auth" với gia đình không thể hoàn hảo hơn.

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 3.

Màu sắc trang phục của Umbridge đậm dần, tỉ lệ thuận với sự tàn bạo của mụ xuyên suốt bộ phim

Thế nhưng đó chưa phải những gì khiến các fan cứng nhất của Harry Potter phải khinh bỉ đối với Umbridge. Khi trở thành Hiệu trưởng của Hogwarts, mụ ta áp đặt hàng trăm điều luật không cần thiết, thậm chí vô lý như ai trữ đồ ngọt không rõ nguồn gốc sẽ bị phạt nặng, nam nữ không được ngồi gần hơn 6 inch (khoảng... 16cm), văn thơ được viết bởi Muggle hay phù thủy không thuần chủng đều bị cấm, hay tệ nhất là cấm mọi thứ do nhà Weasley làm ra. Bản thân Umbridge là một người mang máu kì thị, còn ban hành luật ức hiếp cộng đồng thiểu số như nhân mã hay người sói.

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 4.

Hàng trăm điều luật được mụ ta đính đầy tường

Học sinh bị Umbridge quản thúc 24/7

Harry Potter từng bị mụ tát vào mặt - hành động báng bổ nghề giáo nghiêm trọng

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 7.

Thậm chí Harry Potter còn bị mụ khắc lên tay dòng chữ "Tôi sẽ không nói dối nữa"

Umbridge sau này bị nhóm học sinh "lật kèo"

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 9.

Cái kết của mụ trong phim là bị đàn nhân mã tha vào rừng sâu

Hiện hữu như một "hố nghiệp" của Harry Potter, ngay cả tác giả truyện kinh dị nổi tiếng Stephen King cũng phải gật gù rằng Dolores Umbridge là nhân vật phản diện "tuyệt vời" nhất kể từ thời Hannibal Lecter. Một bình luận trên Reddit nhận xét: "Mụ ta đại diện cho một số kiểu người lớn khi chúng ta còn nhỏ: người mà ta biết ta không cãi lại họ dù ta đúng, người luôn được mọi người tin thay vì chỉ vì ta là con nít".

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 10.

"Dolores Umbridge là nhân vật phản diện xấu xa nhất kể từ Hannibal Lecter với nụ cười nhẹ, giọng nói nheo nhéo, gương mặt như cóc nhái cùng những ngón tay mập mạp lúc nào cũng nắm chặt", Stephen King nhận xét

Dù có đáng ghét đến mức nào nhưng sự đóng góp của "cơn ác mộng hồng" Dolores Umbridge nói riêng và toàn bộ dàn nhân vật trong Thế giới Phép thuật của Harry Potter đã trở thành kinh điển trong lòng hàng triệu bạn trẻ khắp thế giới.

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 11.

Set đồ để trở thành Dolores Umbridge dành cho fan cứng

Chả phải Voldemort, đây mới là phản diện bị ghét nhất Harry Potter: Stephen King khẳng định xấu xa hơn cả chú hề IT! - Ảnh 12.

Một số trang phục của Umbridge được trưng bày tại bảo tàng Luân Đôn

Để kỷ niệm 10 năm ra mắt phần kết, thương hiệu Harry Potter sẽ chính thức tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộng với 2 phần phim Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần. Phần 1 sẽ được chiếu vào ngày 19/3/2021, còn phần 2 sẽ được chiếu vào ngày 2/4/2021.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm