Cha mẹ đăng ký cho con thi Toán quốc tế lớp 2, nhưng vừa nhìn đề thi đã muốn... đòi tiền lệ phí

Sophia, Theo Trí Thức Trẻ 23:16 03/11/2021

Ừ thì Toán lớp 2, nhưng cái tầm để giải nó thì...

Gần đây một số kỳ thi được quảng cáo là mang thương hiệu quốc tế diễn ra ngày càng nhiều tại Việt Nam. Tại đây các bậc phụ huynh chỉ cần nộp tiền là có thể đăng ký cho con tham dự.

Vì mong muốn con được làm quen với các cuộc thi mang tiêu chuẩn quốc tế, thử đánh giá sức học nên rất nhiều người đã không ngần ngại xuống tiền để đăng ký cho con. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thời điểm này các cuộc thi đều được tổ chức online qua phần mềm Zoom.

Tuy nhiên, chưa biết sức học của con đến đâu nhưng nhìn đề thi được công bố thì nhiều người cảm thấy choáng váng. Thậm chí là muốn đòi lại tiền lệ phí đã đóng vì những câu hỏi vượt sức học của một học sinh lớp 2 tại Việt Nam.

Cha mẹ đăng ký cho con thi Toán quốc tế lớp 2, nhưng vừa nhìn đề thi đã muốn... đòi tiền lệ phí - Ảnh 1.

Các câu hỏi nằm ngoài sức học của học sinh cấp 2 khiến các bậc phụ huynh "nóng mặt" đòi lại tiền lệ phí (Nguồn: Diễn đàn học Toán Việt Nam)

Câu hỏi được xếp dành cho học sinh lớp 2. Nhưng nhìn kiến thức thì có cả số hỗn số, phân thức... đủ cả.

Đánh giá về bài toán này, nhiều phụ huynh và cộng đồng mạng cho rằng bài Toán hơi quá sức so với học sinh lớp 2. Thậm chí nhiều người còn muốn đòi lại tiền "lệ phí" thi của con mình vì cảm thấy ban tổ chức ra đề thi chưa được nghiên cứu kỹ.

Ở phía dưới phần bình luận, nhiều người đã bật máy tính cầm tay lên và nhập phép tính đó vào. Với bài toán này, để có thể giải được, học sinh cần đổi hỗn số ra phân số để dễ dàng tính toán. Sau đó thực hiện các phép tính trong ngoặc trước, tính lần lượt, nhân chia trước, cộng trừ sau.

Cha mẹ đăng ký cho con thi Toán quốc tế lớp 2, nhưng vừa nhìn đề thi đã muốn... đòi tiền lệ phí - Ảnh 2.

Một cách giải của dân mạng cho bài Toán mang tầm thi quốc tế này

Thực tế câu hỏi trong đề thi toán quốc tế này không khó, tuy nhiên đối với một học sinh lớp 2 thì quả thực là nhiều em chưa thể giải ngay được. Nhưng đã là cuộc thi quốc tế thì cũng phải ở cái tầm khó hơn học bình thường trên lớp, hơn nữa việc đăng ký thi của cha mẹ là tự nguyện để con em thử sức.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đề thi Toán này?

Nguồn: Diễn đàn học Toán Việt Nam

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm