CGV phát động cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" lần thứ 2

A.D - TT, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 17/07/2018

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng mùa 2 do CJ CGV Việt Nam (CGV) tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng biên kịch trẻ chính thức trở lại. Diễn ra từ 01/07/2018 đến 25/10/2018, cuộc tranh tài năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn nhằm trao cơ hội cho các tài năng trẻ và tìm kiếm những kịch bản chất lượng.

CGV phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng lần thứ 2 - Ảnh 1.

Nhà biên kịch tài năng mùa đầu tiên đã diễn ra rất thành công với hơn 3.800 tác phẩm dự thi. Năm nay, chương trình này tiếp tục được CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) thực hiện, hứa hẹn là một sự kiện không thể bỏ lỡ dành cho các bạn trẻ yêu biên kịch. Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam từ 18 – 35 tuổi, yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7 và mong muốn trở thành người viết kịch bản chuyên nghiệp trong tương lai.

Tham gia chương trình, thí sinh sẽ được các đạo diễn, nhà biên kịch hàng đầu trực tiếp hướng dẫn phát triển kịch bản. Tại chặng cuối của cuộc thi, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng hiện kim giá trị, đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình đến các nhà sản xuất uy tín và được CGV hỗ trợ một phần kinh phí khi bộ phim chính thức bấm máy. Ngoài ra, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về điện ảnh tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ cuộc thi năm nay, nhiều đạo diễn, biên kịch tên tuổi sẽ tham gia vai trò huấn luyện viên, cụ thể là: Đạo diễn/nhà sản xuất Đức Thịnh – Thanh Thúy, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn Lý Hải, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn - biên kịch Kay Nguyễn.

CGV phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng lần thứ 2 - Ảnh 2.

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018 gồm 3 giai đoạn chính:

- Giai đoạn 1: Tuyển sinh (01/07/2018 – 12/08/2018). Thí sinh nộp ý tưởng tối đa 1.000 chữ về ban tổ chức. Ban thẩm định của CGV và hội đồng huấn luyện viên sẽ lựa chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng 2.

- Giai đoạn 2: Huấn luyện và phát triển kịch bản (04/09/2018 - 14/10/2018). Thí sinh sẽ được tham gia một khóa huấn luyện với ban huấn luyện của chương trình. Sau đó, các thí sinh sẽ được chia về 5 đội và được hướng dẫn phát triển ý tưởng thành kịch bản. Sau vòng 2, 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng 3.

- Giai đoạn 3: Thi đấu và trao giải (24/10/2018 - 25/10/2018). 10 kịch bản được lựa chọn sẽ trình bày trước hội đồng thẩm định và các nhà sản xuất phim hàng đầu. Những kịch bản được đánh giá cao sẽ giành giải Vàng – Bạc – Đồng – Triển vọng – Khuyến khích của cuộc thi.

Bàn về tương lai phim Việt, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết: "Trong những năm gần đây, có thể thấy sự nở rộ của các dòng phim "remake" tại Việt Nam. Đó là một hướng đi khá an toàn khi các hãng phim lựa chọn các bộ phim đã ăn khách ở nước ngoài thành phim Việt. Tuy nhiên, trên thế giới, không một nền điện ảnh nào được xây dựng chỉ bởi những bộ phim được làm từ những kịch bản nước ngoài. Chúng ta thực sự cần những kịch bản chất lượng và thuần Việt. Và quan trọng hơn, chúng ta cần những góc nhìn mới từ những nhà biên kịch trẻ, những người sẽ tiếp tục kể câu chuyện của phim Việt trong tương lai".

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018 nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CGV nhằm cam kết phát triển nhân lực cho nền điện ảnh, tiến tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu vào năm 2025.

CGV phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng lần thứ 2 - Ảnh 3.

Ông Sim Joon Beom, tổng giám đốc CGV chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, việc viết kịch bản phim không chỉ đòi hỏi kỹ năng viết và sự sáng tạo mà quan trọng hơn, người trẻ cần được trao cơ hội. Đó là lý do vì sao chúng tôi sáng lập cuộc thi Nhà biên kịch tài năng và tiếp tục giới thiệu cuộc thi đến đông đảo các tài năng điện ảnh. Đây là một trong những hoạt động nhằm phát triển nhân tài và xây dựng nền móng cho điện ảnh Việt trong tương lai".

Thông tin của cuộc thi được đăng tải tại website: http://nhabienkichtainang.com/ hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/.

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ:

Cô Nguyễn Thị Bích Phượng

Phòng Truyền thông Doanh nghiệp – Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam

Điện thoại: 0933 979 246

Email: phuong.nguyen11@cj.net

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM.

THÔNG TIN VỀ CJ CGV VIỆT NAM

CJ CGV là một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa "Cultureplex", nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực hoàn toàn mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House; cùng việc tài trợ cho các hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam.

CJ CGV Việt Nam cũng tập trung quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2018

1. Mục đích:

- Tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng biên kịch trẻ để góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng ngày càng cao.

- Khẳng định cam kết của CGV cùng các đạo diễn/nhà sản xuất uy tín của Việt Nam trong hành trình đồng hành cùng các tài năng biên kịch nói riêng và các nhà làm phim trẻ nói chung.

2. Thời gian: 01/07/2018 – 25/10/2018

3. Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh (Thí sinh từ các địa phương khác lọt vào vòng trong sẽ được CGV hỗ trợ chi phí đi lại và chỗ ở).

4. Đối tượng tham dự: Công dân Việt Nam, từ 18 – 35 tuổi.

5. Quy chế chương trình:

- Các bài tham dự phải là kịch bản nguyên gốc, không chấp nhận kịch bản chuyển thể từ các chương trình truyền hình, phim, hoặc các tác phẩm văn học.

- Mỗi thí sinh tham dự thi không quá 3 tác phẩm.

- Tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc.

- Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính, cỡ chữ 14, font Times New Roman, khoảng cách dòng đơn.

6. Cách thức tham dự: Tất cả các tác phẩm dự thi nộp về cho BTC tại địa chỉ website: http://nhabienkichtainang.com/ hoặc email: info@nhabienkichtainang.com từ ngày 01/07/2018 đến hết ngày 12/08/2018.

7. Cấu trúc chương trình: Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018 được chia thành 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Tuyển sinh (01/07/2018 – 12/08/2018)

- Thí sinh nộp bài thi là ý tưởng kịch bản tối đa 1000 chữ về Ban tổ chức, mỗi thí sinh không quá 3 tác phẩm.

- Chủ đề: Tất cả các chủ đề được Luật Điện ảnh Việt Nam cho phép.

- Thể loại: Tất cả các thể loại được Luật Điện ảnh Việt Nam cho phép trừ thể loại Khoa học viễn tưởng (Sci-fi).

- Hội đồng thẩm định nội bộ của CGV với sự chỉ đạo của Giám đốc phát hành phim CGV và tư vấn từ ban huấn luyện viên, sẽ lựa chọn từ 20 ý tưởng xuất sắc nhất vào giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Huấn luyện và phát triển kịch bản (04/09/2018 - 14/10/2018)

- Các thí sinh được tham gia vào các buổi tập huấn nâng cao kỹ năng và kiến thức về biên kịch với nội dung được ban cố vấn, ban tổ chức và hội đồng thẩm định xây dựng.

- Hội đồng thẩm định là những đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng tại Việt Nam, gồm: Đạo diễn – Nhà Sản xuất Đức Thịnh – Thanh Thúy; Biên kịch - Đạo diễn Kay Nguyễn; Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ; Đạo diễn Lý Hải; Biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Giai đoạn 3: Thi đấu và trao giải (24/10/2018 - 25/10/2018)

- Huấn luyện viên lựa chọn tối đa 10 kịch bản xuất sắc nhất (tối đa 2 kịch bản/đội).

- 24/10/2018: 10 kịch bản được lựa chọn sẽ trình bày trước nhà sản xuất phim nổi tiếng trong nước. Kịch bản được điểm cao nhất của các nhà sản xuất sẽ giành giải Vàng – Bạc – Đồng – Triển vọng – Khuyến khích.

- 25/10/2018: Lễ trao giải và bế mạc cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" 2018.

8. Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng.

Giải vàng

- Tiền mặt: 60.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Cơ hội làm việc với đạo diên Charlie Nguyễn trong 1 năm

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải bạc

- Tiền mặt: 40.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải đồng

- Tiền mặt: 20.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải triển vọng

- Tiền mặt: 10.000.000 đồng

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

6 giải khuyến khích

- Mỗi giải 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

* Đặc biệt:

- Trong 10 kịch bản cuối cùng, nếu kịch bản nào được các NSX lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí sản xuất và là nhà phát hành cho bộ phim đó.

- Sau 1 tháng kể từ lễ trao giải cuộc thi diễn ra, nếu các kịch bản không được NSX nào của cuộc thi mua lại để sản xuất phim thì tác giả được quyền bán cho các NSX khác.

9. Quy định về bản quyền:

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. BTC sẽ hủy kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm vi phạm và không chịu trách nhiệm khi có tranh chấp quyền tác giả.

- BTC không chịu trách nhiệm và không chấp nhận các tác phẩm gửi đến BTC trễ hơn thời gian quy định với bất kỳ lý do gì.

- BTC được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ cho công tác tuyên truyền và in ấn các tài liệu truyền thông không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất kỳ một khoản thù lao nào khác.

- Sau cuộc thi, thí sinh được quyền sử dụng kịch bản của mình cho các mục đích khác kể cả việc sản xuất phim thương mại, tuy nhiên, phải thông báo và được CGV thông qua.

- Kết quả chấm tác phẩm của hội đồng thẩm định và BTC là quyết định chung cuộc, BTC không giải quyết khiếu nại của thí sinh tham dự về kết quả đã được công bố.

Thông tin liên hệ cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018:

Website: http://nhabienkichtainang.com/.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/.

Email: info@nhabienkichtainang.com.

Hotline: 01222 994 061

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm