Cerberus Esports trở thành tân vương của PUBG Việt, giành suất đến Berlin tranh giải 12 tỷ đồng

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 17/02/2020

Đây là lần đầu tiên "Khuyển vương" Cerberus Esports lên ngôi vô địch tại PUBG Việt Nam Series (PVS) - hệ giải đấu chính thức của Việt Nam được PUBG Esports công nhận!

Giải đấu PUBG Việt Nam Series (PVS) Spring 2020 với thể thức online đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn và kịch tính đến phút chót. Sau 4 ngày tranh tài (13-16/2/2020) đầy nảy lửa cùng màn đua điểm của 4 đội tuyển top đầu: Cerberus Esports, Creatory Esports, Divine Esports và DIC Gaming PVS Spring 2020 đã có kết quả. "Khuyển vương" Cerberus Esports có lần đầu tiên lên ngôi vô địch PVS và trở thành tân vương của PUBG Việt.

Cerberus Esports trở thành tân vương của PUBG Việt, giành suất trực tiếp đến giải PUBG trị giá 12 tỷ tại Berlin! - Ảnh 1.

Cerberus Esports chính thức trở thành tân vương của PUBG Việt Nam (Ảnh: PUBG Việt Nam Official Fanpage)

Đội hình đã giúp Cerberus Esports lên ngôi cũng là những gương mặt nổi bật của làng PUBG Việt: Badguy, Ssubang, BAsill, reddot69 và Haisaki. Đây đều là những "tay to" có tiếng và đặc biệt là tân binh Haisaki đã trở thành MVP của giải đấu khi có tận 52 kill sau 24 trận. Số kill này của Haisaki còn nhiều hơn cả team Refund Alpha - đội tuyển PUBG được yêu thích nhất Việt Nam cộng lại.

Khi mà thần đồng của Cerberus là Taikonn còn chưa đủ tuổi để thi đấu chuyên nghiệp thì Haisaki đã chứng minh mình đủ khả năng để trở thành tay súng chủ lực của "Khuyển vương ba đầu".

Cerberus Esports trở thành tân vương của PUBG Việt, giành suất trực tiếp đến giải PUBG trị giá 12 tỷ tại Berlin! - Ảnh 2.

Số kill của Haisaki còn nhiều hơn cả team Refund cộng lại (Ảnh: PUBG Việt Nam Official Fanpage)

Với thành tích này, Cerberus Esports chính thức trở thành đội tuyển PUBG đại diện Việt Nam tham dự giải đấu PUBG Global Series Phase 1 dự kiến tổ chức tại Berlin. Tuy nhiên thời gian và địa điểm vẫn chưa được công bố chính thức do tình hình dịch nCoV vẫn chưa được kiểm soát.

Ngoài ra, Top 6 của PVS Spring 2020 cũng sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu online khu vực SEA. Giải đấu sẽ có tên gọi: PUBG SEA Super Cup (28/02 - 01/03) để tranh 1 suất cuối cùng tham dự PUBG Global Series Phase 1. Các đội tuyển sẽ tham gia giải đấu online này gồm: Cerberus Esports, Creatory Esports, Divine Esports, DIC Gaming, Phoenix Gaming và GameHome Esports.

Cerberus Esports trở thành tân vương của PUBG Việt, giành suất trực tiếp đến giải PUBG trị giá 12 tỷ tại Berlin! - Ảnh 3.

BXH các đôi tham dự PVS Spring 2020 (Ảnh: PUBG Việt Nam Official Fanpage)

Điều đáng tiếc nhất đối với nhiều fan hâm mộ PUBG chính là thành tích ảm đạm của Refund Alpha - đội tuyển đầu tiên đưa PUBG Việt ra thế giới và có lượng fan hâm mộ vô cùng hùng hậu. Sau 24 round đấu, Refund chỉ có được 48 kill, 84 điểm và đứng áp chót trên BXH.

Cerberus Esports trở thành tân vương của PUBG Việt, giành suất trực tiếp đến giải PUBG trị giá 12 tỷ tại Berlin! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm