CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 08/08/2020

Không chỉ mỗi Apple, cả thế giới đang hướng ánh nhìn về vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut của Lebanon.

Sau vụ nổ kinh hoàng ở thành phố Beirut, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã tuyên bố rằng công ty sẽ quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ ngắn hạn và dài hạn của quốc gia này.

Trước đó, vào ngày 4/8, sự việc cháy kho hàng đã dẫn đến vụ nổ kinh hoàng ở Beirut, Lebanon. Nguyên nhân vụ nổ được xác định là do gần 3.000 tấn amoni nitrat gây ra. Cho đến nay số người chết đã lên tới hàng trăm người với hàng nghìn người khác bị thương.

CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ - Ảnh 1.
CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ - Ảnh 2.
CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ - Ảnh 3.

Qua những hình ảnh sau vụ nổ, ta có thể thấy cả thành phố gần như bị san phẳng. Vụ nổ đã gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho thành phố Beirut nói riêng và Lebanon nói chung, ước tính thiệt hại lên tới 10-15 tỷ USD.

CEO Tim Cook thông báo Apple sẽ ủng hộ Beirut sau vụ nổ thảm khốc, số tiền không được tiết lộ - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình Twitter @tim_cook

Để giúp Beirut đối phó với thảm kịch, Apple đã dành nguồn lực của mình cho các nỗ lực cứu trợ ngắn hạn và dài hạn ở Beirut. Tim Cook không nói rõ công ty sẽ quyên góp bao nhiêu, nhưng thông thường số tiền mà Apple hỗ trợ sẽ lên tới hàng triệu USD cho vấn đề cứu trợ thiên tai, hoả hoạn, bệnh dịch...

Ngoài ra, trong đại dịch Covid-19, Apple đã quyên góp hàng triệu lô mặt nạ, khẩu trang và hàng triệu USD cho các quốc gia trên khắp thế giới. Gần đây, công ty cũng đã thành lập một quỹ hỗ trợ vấn đề chống phân biệt chủng tộc lên tới 100 triệu USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm