CEO Quang Nguyễn: "PATI Group cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/12/2023

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp Việt Nam, PATI Group hợp tác với nhiều nhân sự quốc tế chất lượng để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

CEO PATI Group Quang Nguyễn và quyết định "dấn thân" vào ngành thương mại điện tử

PATI Group là doanh nghiệp thương mại điện tử đang có những bước phát triển nhanh chóng, tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu (doanh số tăng trưởng 500% trong 1 năm) tại thị trường Mỹ, Úc và Châu Âu.

Trước khi bước vào hoạt động trong ngành thương mại điện tử, CEO PATI Group - Quang Nguyễn (Nguyễn Tuấn Quang) đã từng có cơ hội tham gia giao lưu hội nhập ở môi trường quốc tế. Đó là thời điểm CEO Quang Nguyễn theo học chương trình MBA và tự hào là một trong những người Việt Nam đầu tiên được vào Top 100 MBA Summit 2017 - sự kiện vinh danh 100 sinh viên MBA có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tại đây, Quang Nguyễn được tiếp xúc với những người đã thành công trong việc kinh doanh, khởi nghiệp. Quá trình giao lưu học hỏi đã nhen nhóm lên trong anh ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình.

CEO Quang Nguyễn đã có thời gian tham gia làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia MNCs với vị trí tốt và mức lương cao. Tại đây, có những đồng nghiệp với chuyên môn tốt giúp anh có nhiều cơ hội được đào tạo để trở thành một quản lý giỏi. Với kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn cùng với kiến thức trong quá trình học MBA, Quang Nguyễn quyết định khởi nghiệp thành lập PATI Group vào tháng 1/2020.

CEO Quang Nguyễn: PATI Group cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

PATI Group - Đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp

PATI Group cung cấp các dịch vụ bao gồm: Giáo dục: PATI giúp đào tạo và kết nối các doanh nhân trẻ, giúp họ khai thác tối đa tiềm năng của marketing và công nghệ trong kinh doanh Thương mại điện tử; Kết nối: PATI tạo điều kiện để các doanh nhân trẻ kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực Thương mại điện tử; Hỗ trợ khởi nghiệp: PATI hỗ trợ các doanh nhân trẻ trong việc khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh của họ trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

PATI Group hợp tác với nhân sự quốc tế

PATI Group thể hiện tiềm lực mạnh mẽ với nguồn nhân lực chất lượng cao. Công ty thường xuyên tuyển dụng và làm việc với nhân sự ở khắp nơi trên thế giới. Sau hơn 3 năm thành lập, PATI Group đã có cơ hội tuyển dụng và làm việc với nhân sự chất lượng ở các quốc gia như Philippines, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Mỹ và Canada.

Đội ngũ nhân lực đã và đang yếu tố cốt lõi tạo nên thành công cho PATI Group. Chính vì vậy, tiêu chí lựa chọn nhân sự của PATI Group vô cùng khắt khe. PATI Group yêu cầu nhân sự vào sau phải giỏi hơn nhân sự hiện tại ở công ty; có khả năng thích nghi và hợp tác tốt với đội ngũ hiện tại.

CEO Quang Nguyễn: PATI Group cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Chạy bộ và leo núi là hai trong số nhiều hoạt động thể thao được PATI Group tổ chức định kỳ

Nhân sự tại PATI Group thông thạo giao tiếp tiếng Anh (nói và viết), với điểm IELTS trên 7.0 hoặc tương đương; nhân viên cam kết về thể chất và lối sống lành mạnh, ví dụ như có thể chạy ít nhất 20km/tuần. Trong công việc, mỗi nhân viên cần duy trì thái độ tích cực "Can Do Attitude"; hiểu về các giá trị cốt lõi của công ty 100%; Làm việc theo nhóm hiệu quả,...

CEO Quang Nguyễn: PATI Group cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Các chuyến đi học hỏi tới các công ty eCommerce toàn cầu được PATI Group tổ chức đều đặn cho đội ngũ nhân viên

CEO Quang Nguyễn chia sẻ, mục tiêu tuyển dụng của PATI Group trong năm 2024 và 2025 là tăng thêm 15 - 20 nhân sự. Con số này thực sự không nhiều, nhưng so với mức tăng trưởng của công ty thì nó là con số thực sự ý nghĩa. Ngoài những yêu cầu tối thiểu đối với nhân sự như trên, PATI Group sẽ ưu tiên những ứng viên được giới thiệu qua network của đội ngũ trong công ty. PATI Group muốn duy trì hoạt động với các cá nhân như một đội bóng, chỉ những người giỏi nhất và xuất sắc nhất mới được đồng hành cùng công ty phát triển.

CEO Quang Nguyễn: PATI Group cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp - Ảnh 4.

Các hoạt động nhóm được tổ chức thường xuyên tại PATI Group để tăng cường gắn kết

PATI Group quản lý nhân sự theo phương pháp đặc biệt. Đó là yêu cầu nhân sự những phẩm chất cần có giống như trong môi trường quân đội. Những người nắm giữ vị trí quản lý cần luôn biết "tự động chịu trách nhiệm" cho kết quả của đội ngũ. Công ty sẽ "tôn trọng và lắng nghe" ý kiến của mỗi thành viên trong đội ngũ bởi đây là yếu tố quan trọng để xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

CEO Quang Nguyễn cho biết, trong thời gian tới PATI Group vẫn dựa trên đội ngũ nhân lực là nền tảng để phát triển. Công ty hy vọng rằng với nguồn nhân lực quốc tế và nhân lực trong nước chất lượng cao sẽ tiếp tục mang đến dịch vụ thương mại điện tử toàn diện cho đối tác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm