CĐV Đông Nam Á: Dù thua, Indonesia vẫn chuyên nghiệp, chơi đẹp hơn Việt Nam

MANGO, Theo PL&BĐ 22:08 01/01/2022

Một bộ phận nhỏ người hâm mộ bóng đá khu vực dành lời khen cho thái độ các cầu thủ Indonesia.

Với kết quả chung cuộc 6 - 2, bầy Voi Chiến chính thức lên ngôi vô địch AFF Cup 2020. Thất bại trước Thái Lan, các cầu thủ Indonesia vẫn để lại những ấn tượng tốt vì đã cống hiến một trận cầu đẹp, ít tình huống phi thể thao.

Đặc biệt, ở phút thứ 51, khi Weerathep dùng khuỷu tay thúc vào cổ Witan, tình huống này khiến nhiều cầu thủ Indonesia nổi nóng, suýt có ẩu đả nhưng họ đã kiềm chế và thi đấu bình tĩnh. Điều đó khiến ĐT Indonesia nhận được nhiều lời khen ngợi từ CĐV Đông Nam Á, thậm chí còn so sánh với ĐT Việt Nam.

 CĐV Đông Nam Á: Dù thua, Indonesia vẫn chuyên nghiệp, chơi đẹp hơn Việt Nam - Ảnh 1.

Indonesia thi đấu quả cảm trước Thái Lan

"Indonesia thực sự đã chơi một trận cầu thú vị, họ rất fair-play. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam nên học tập, nhiều cầu thủ của họ khá nóng tính, như vậy là không chuyên nghiệp lắm đâu!"

"Indonesia có những cầu thủ tài năng, chẳng qua họ phải đối mặt với Thái Lan đang có phong độ tốt mà thôi. Dành tất cả sự tôn trong cho họ, hãy đến Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu đi các chàng trai."

"Bàn gỡ hòa của Maulana làm tôi thót tim. Indonesia - những chiến binh quả cảm!"

"Tôi thấy Indonesia thi đấu khá tự tin dù họ ở chiếu dưới. À mà họ cũng ít mách trọng tài hơn các cầu thủ Việt Nam!"

"Với cách chơi bóng thế này, Indonesia sẽ sớm trở thành vua bóng đá Đông Nam Á. Tôi nghĩ chỉ còn là vấn đề thời gian."

Một số CĐV Indonesia cũng để lại bình luận công nhận chiến thắng xứng đáng của Thái Lan, nổi bật trong đó có: "Tôi là người Indonesia và tôi thật sự tôn trọng chiến thắng của Thái Lan, các bạn rất xứng đáng. Còn các cầu thủ Indonesia hãy tiếp tục cố gắng, thất bại lần này là do lứa cầu thủ của chúng ta còn quá trẻ."

Kết quả chung cuộc không mấy bất ngờ bởi ngôi vô địch gần như đã thuộc về Thái Lan khi họ dẫn Indonesia 4 - 0 ở chung kết lượt đi. Chiến thắng này được nhận định là kết quả xứng đáng cho thầy trò HLV Mano.