CDC Mỹ: Biến chủng Delta dễ lây như thủy đậu

Quang Duy, Theo VTV 23:49 30/07/2021

CDC Mỹ cho rằng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ở Mỹ có khả năng lây lan dễ dàng như virus gây bệnh thủy đậu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa công bố tài liệu, cho rằng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang xuất hiện khắp nước Mỹ có khả năng lây lan dễ dàng như virus gây bệnh thủy đậu.

CDC Mỹ: Biến chủng Delta dễ lây như thủy đậu - Ảnh 1.

Giám đốc CDC Mỹ cho biết, với các biến thể trước đây, người đã tiêm phòng rất hiếm khi nhiễm virus và nguy cơ họ truyền virus cho người khác là rất thấp. Tuy nhiên, các cuộc điều tra trong vài tuần qua cho thấy cả những người đã tiêm chủng, nếu tiếp xúc với biến thể Delta cũng có thể lây truyền cho người khác.

CDC khuyến nghị những người đã tiêm vaccine đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang trong môi trường kín, nơi độ lây nhiễm của virus là rất cao. Tài liệu của CDC một lần nữa khẳng định việc tiêm vaccine sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong 10 lần và giảm nguy cơ lây nhiễm 3 lần so với những người không tiêm chủng.

Bình luận

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm