Sốt kéo dài sau tiêm vaccine có thể là triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự, Theo VTV 20:53 05/07/2021

Hiện tượng sốt kéo dài sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 có thể không phải là phản ứng phụ sau tiêm mà là một triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đây là kết quả một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Theo nhóm nghiên cứu, rất khó phân biệt các triệu chứng mắc COVID-19 và những phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine vì có nhiều người không xét nghiệm COVID-19 trước khi tiêm phòng. Vì vậy, nhóm nghiên cứu khuyến nghị cần đi khám nếu có hiện tượng sốt liên tục trong 2 ngày hoặc lâu hơn sau khi tiêm vaccine, đồng thời có các triệu chứng khác của bệnh COVID-19 như ho, thở gấp, hoặc mất vị giác hay khứu giác.

Sốt kéo dài sau tiêm vaccine có thể là triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 (Ảnh: THX/TTXVN)

Các chuyên gia y tế lưu ý rằng, sau khi tiêm cơ thể cần vài tuần để hình thành các miễn dịch đủ mạnh để chống lại virus SAR-CoV-2. Do đó, cho dù đã tiêm vaccine thì việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng tránh cộng đồng theo khuyến cáo của cơ quan y tế là vẫn cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm