“Cây thần” ra chi chít quả ở dưới gốc, nhìn như quả sung nhưng không phải: Dân mạng tò mò không biết là giống gì?

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:49 09/07/2021

Loại quả trông rất lạ lùng, ra nhiều quả nhìn thích mắt nhưng dân tình cũng hoang mang vì không biết có ăn được không?

Những cây trái có hình dáng khác thường tiếp tục “khuynh đảo” cõi mạng những ngày này. Nối tiếp series hiện đang là một loại “cây thần” đang được dân mạng share rần rần, còn bị đồn là nhiều quả tới nỗi “cả xóm ăn cũng không hết”.

“Cây thần” ra chi chít quả ở dưới gốc, nhìn như quả sung nhưng không phải: Dân mạng tò mò không biết là giống gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh loại cây trông giống như cây sung, ra chi chít quả ở dưới gốc, mỗi quả cũng chỉ nhỉnh hơn quả sung một xíu (Ảnh: Nguyễn Duy)

Người đăng ảnh ví von đây là “cây thần”, “cả xóm ăn cũng không hết”... nhìn chung cũng là nói quá để tạo tiếng cười cho dân mạng. Nhưng vẫn phải công nhận cây này có nhiều quả bất ngờ, lại mọc tập trung ở dưới gốc khiến dân tình càng tò mò hơn.

“Cây thần” ra chi chít quả ở dưới gốc, nhìn như quả sung nhưng không phải: Dân mạng tò mò không biết là giống gì? - Ảnh 2.

Chùm quả mọc chi chít dưới gốc cây (Ảnh: Nguyễn Duy)

Dân mạng ban đầu khá hoang mang về nguồn gốc của giống “cây thần” này. Vài người cho rằng đây là cây sung hoặc sung cảnh, nhưng một số “dân chuyên” đã nhận ra đây là cây vả mới đúng.

Cây vả có kích thước cao lớn, và to bản và khác hẳn so với lá sung dù cùng một họ, chỉ có quả là hình dáng na ná nhau. Quả vả trông khá giống quả sung, nhưng to hơn và đặc biệt khi chín có dòng mật ngọt lịm chảy ra rất hấp dẫn. Khi còn xanh, quả vả có phần cơm bên trong màu trắng, ăn rất chát, hợp để chấm mắm. Ngoài ra còn có thể làm vả muối xổi, làm nộm hoặc đem hầm với chân giò - riêng món này ăn lợi sữa cho bà bầu.

“Cây thần” ra chi chít quả ở dưới gốc, nhìn như quả sung nhưng không phải: Dân mạng tò mò không biết là giống gì? - Ảnh 3.

Quả vả khi chín ngập mật ngọt

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm