Cây trong nhà chớ đặt bừa, cần theo 5 vị trí này thì tài lộc, may mắn mới kéo tới dồi dào

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:02 28/10/2021

Người chơi hệ "tâm linh" không thể bỏ qua 5 vị trí đặt cây phong thuỷ này đâu.

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp không gian mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Vì vậy, đặt cây phong thuỷ ở những vị trí sau sẽ giúp ngôi nhà của bạn đón được nhiều may mắn, tài lộc.

1. Phòng khách

Phòng khách được xem là nơi hội tụ tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, đặt cây trong phòng khách vừa khiến không gian sinh động hơn, vừa giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc, may mắn. Với cây trồng trong phòng khách, bạn nên chọn những loại có tán lá xanh, rộng như cây kim tiền, cây lan ý, bàng Singapore, đồng thời tránh những loại có gai nhọn. Mật độ cây trồng cũng hết sức quan trọng, nếu bày quá nhiều cây sẽ che hết ánh sáng của phòng và làm giảm dương khí.

[Box tag giá] - Cây kim tiền

2. Phòng bếp

Phòng bếp đại diện cho lửa, trong khi thực vật lại đại diện cho yếu tố gỗ, mà gỗ sinh ra lửa. Vì vậy, đặt cây trong phòng bếp có thể giúp khu vực này thu hút được nhiều năng lượng tích cực hơn. Ở khu vực này, bạn có thể chọn những loại cây có lá hình tròn hoặc bầu dục như cây ngọc ngân, cây kim tiền. Những loại cây gia vị cũng rất thích hợp để trồng trong bếp.

[Box tag giá] - Cây ngọc ngân

3. Góc làm việc

Bạn có thể đặt cây phong thuỷ trong văn phòng hoặc không gian làm việc để mang lại sự thịnh vượng và dồi dào tài chính. Những loại cây phong thuỷ được giới văn phòng ưa chuộng là kim tiền, ngọc bích, phát lộc...

[Box tag giá] - Cây ngọc bích

4. Phòng tắm

Nhiều người thích phòng tắm càng đơn giản càng tốt, nhưng một số người khác lại thích bày thêm một vài chậu cây để khiến không gian chill hơn. Còn theo phong thuỷ, phòng tắm là nơi nguồn năng lượng dễ bị thất thoát. Vì vậy, cây xanh sẽ giúp bù đắp lại "tổn thất" này, đồng thời giúp phòng tắm bớt ẩm ướt hơn. Những loại cây phong thuỷ thích hợp cho không gian này là trầu bà, dương xỉ, lưỡi hổ...

[Box tag giá] - Cây dương xỉ

5. Trước cửa nhà

Cửa nhà là một vị trí quan trọng trong phong thuỷ vì tất cả các dòng năng lượng đều đi qua khu vực này. Vì vậy, cách bạn sắp đặt và trang trí cửa trước và lối vào có thể quyết định đến loại năng lượng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể đặt cây ở 2 bên cửa nhà để làm chậm dòng chảy của năng lượng, tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và mời gọi hơn. Cây cau cảnh, ngũ gia bì, kim tiền... đều mang đến phong thuỷ tốt ở khu vực này.

[Box tag giá] - Cây ngũ gia bì

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm