Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30

TIẾN TUẤN (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 20:45 09/12/2019

Dù để thua Thái Lan trong trận chung kết chiều 9/12 song các cô gái của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn có thể tự hào vì luôn có những khán giả nồng nhiệt đi theo và ủng hộ toàn đội.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Chiều 9/12, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã để thua Thái Lan với tỷ số 3-0 trong trận chung kết và đành chấp nhận với tấm huy chương bạc giành được.

Đây là kết quả đã được dự báo từ trước bởi đối thủ Thái Lan tỏ ra vượt trội hơn hẳn các cô gái Việt Nam. Bởi vậy, tâm lý của các vận động viên khá thoải mái.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Dù vậy, điều này cũng đem lại sự tiếc nuối cho những khán giả Việt Nam đã tới theo dõi trận đấu. Đặc biệt, trên khán đài của nhà thi đấu PhilSports Arena có sự hiện diện của 4 tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam vừa đánh bại Thái Lan để giành huy chương vàng SEA Games.

Tranh thủ khoảng thời gian được nghỉ ngơi sau SEA Games, 4 cô nàng Tuyết Dung, Khổng Thị Hằng, Dương Thị Vân và Nguyễn Thị Vạn cũng đã tới nhà thi đấu để theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên bóng chuyền trong cuộc đọ sức với đại diện Thái Lan.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 5.

Tuyết Dung trên khán đài cũng cổ vũ cực sung. Cô nàng thậm chí còn liên tục lấy áo khoác đỏ vẫy cổ vũ các cô gái chân dài dưới sân. Có lẽ, cô muốn dùng sự may mắn của mình sau khi giành huy chương vàng để "lấy hên" cho những cô gái Việt Nam đang thi đấu dưới sàn đấu.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 6.

Không chỉ có các cô gái của ĐT bóng đá nữ Việt Nam, ở trận chung kết chiều 9/12 cũng có một số cổ động viên Việt Nam tới động viên tinh thần cho các cô gái bóng chuyền. Họ cùng nhau mặc áo cờ đỏ sao vàng, tay cầm quốc kỳ và ảnh Bác Hồ để cổ vũ rất sôi động.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 7.

Lá cờ quốc kỳ to cũng được giương lên trong nhà thi đấu PhilSports Arena để tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái Việt Nam.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 8.

Những đồng nghiệp nam của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cũng có mặt trên khán đài để cổ vũ cho các chị em.

Vỗ tay tán thường hay tạo dáng thả tim để cổ vũ hết sức vui vẻ. Không được như các đồng nghiệp nữ, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam tham dự SEA Games 30 với lực lượng đa phần là các vận động viên trẻ. Chính sự thiếu kinh nghiệm đã khiến ĐT bóng chuyền nam để thua cả Campuchia và phải tham dự trận tranh hạng 7-8, thấp chưa từng có trong lịch sử. Đội hình năm nay chỉ có chủ công Từ Thanh Thuận là cái tên đáng chú ý nhất.

Cầu thủ nữ Việt Nam ra sân cổ vũ đội tuyển bóng chuyền trong trận chung kết với Thái Lan tại SEA Games 30 - Ảnh 10.

Còn với các cô gái chân dài của ĐT bóng chuyền Việt Nam, thành tích đạt được huy chương bạc cũng được xem là hoàn thành nhiệm vụ nên các cô gái không có quá nhiều nuối tiếc. Trong suốt trận đấu, những nụ cười rạng rỡ vẫn luôn hiện diện trên gương mặt của các vận động viên Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm