Cầu thủ Hà Nội FC bị ảnh hưởng tâm lý vì sự cố "vỡ" sân Hà Tĩnh

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 12/06/2020

Trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cho rằng các cầu thủ của ông đã không có được sự tập trung lớn nhất sau sự cố khán giả tràn xuống đường piste ở sân Hà Tĩnh chiều 12/6.

Trợ lý Nguyễn Công Tuấn nói: "Hà Nội FC dự đoán đến sân Hà Tĩnh sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng yếu tố bất ngờ vẫn xảy đến. Nó khiến trận đấu bị gián đoạn, làm nguội sự hưng phấn và giảm sự tập trung của các cầu thủ.

Hà Nội FC tiếc nuối vì không thể giành chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, bóng đá vậy, chúng tôi hoà tiếc nuối chứ không thất vọng. Chúng tôi đã chiến đấu với đối thủ phòng ngự số đông. Các cầu thủ đã thi đấu đến hết trận sau những phút cũng lo lắng khi thấy hình ảnh khán giả ở sân như vậy".

Cầu thủ Hà Nội FC bị ảnh hưởng tâm lý vì sự cố vỡ sân Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Rất đông CĐV không có vé đã vào sân bằng cách chen lấn, dẫm lên vai nhau để vào sân. Ảnh: Hiếu Lương.

Cầu thủ Hà Nội FC bị ảnh hưởng tâm lý vì sự cố vỡ sân Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Quang Hải và các đồng đội không có được kết quả tốt nhất trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Ảnh: Hiếu Lương.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Phạm Minh Đức cho rằng đây là kỷ niệm ông sẽ không bao giờ quên trong sự nghiệp cầm quân. Đồng thời, ông mong bóng đá Hà Tĩnh nhận được sự thông cảm sau sự cố tại vòng 4 V.League 2020.

"Tôi có nói với anh Hoài (Nguyễn Trọng Hoài – Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) là thông cảm cho bóng đá Hà Tĩnh lần đầu đá V.League. BTC địa phương sẽ cố gắng chấn chỉnh sự việc này. Những trường hợp không có vé sẽ được xử lý ở những trận đấu tiếp theo, nhiệm vụ của người soát vé, đảm bảo an ninh tại các cửa vì thế rất quan trọng", HLV Phạm Minh Đức nói.

Cầu thủ Hà Nội FC bị ảnh hưởng tâm lý vì sự cố vỡ sân Hà Tĩnh - Ảnh 3.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chắc chắn đối mặt với án phạt sau sự cố "vỡ" sân. Ảnh: Hiếu Lương.

Khi được hỏi sự cố này tác động đến tâm lý cầu thủ đội khách, HLV Phạm Minh Đức nghĩ khác: "Khó khăn chung. Anh nghỉ tôi nghỉ. Khán giả như vậy là sự cố thôi. Đây là kỷ niệm đặc biệt của bóng đá Hà Tĩnh và hai đội vẫn cống hiến một trận hay. Tôi nghĩ các em ở Hà Nội FC là tuyển thủ quốc gia, đá ở Thường Châu (VCK U23 châu Á 2018) còn hơn thế này mà vẫn đá được cơ mà.

Tôi nghĩ, dù thua hay thắng ở trận này tôi cũng không lấy sự cố khán giả làm lý do biện minh. Chúng tôi thua một bàn vì cú sút đẳng cấp của Hùng Dũng. Tuy nhiên, cầu thủ của tôi đã nỗ lực và có bàn thắng gỡ hoà".

Với kết quả hoà 1-1, Hà Nội FC tụt xuống vị trí thứ 5 trên BXH với 7 điểm. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đứng thứ 9 với 4 điểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm