Câu thoại nhói lòng nhất web drama "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?": "Bê đê mà đi giựt chồng với đàn bà, rồi ai bênh?"

Paul, Theo Helino 18:45 06/07/2019

Câu thoại của Nhớ trong "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?" thấm đến từng khúc ruột, đủ sức khiến một nửa cộng đồng mạng phải đau khổ.

Tập 3 của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? lên sóng vừa qua đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của khán giả. Sau những tình huống hài hước của cô Mến Ghe Bẹo (Võ Đăng Khoa), tập ba của web drama đã đến hồi sâu lắng khi Mến phải đối mặt với những định kiến của xã hội với thân phận người chuyển giới. Trong đó, thể hiện rõ ràng nhất ở câu nói của Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên), nghe mà nhói lòng: "Bê đê mà đi giựt chồng với đàn bà, rồi ai bênh?".

Phân đoạn anh Nhớ chia tay Mến trong "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?"

Thêm (Hạnh Thảo) cuối cùng cũng lòi đuôi cáo của mình, khi cô ta tìm về nhà mẹ đẻ của Nhớ, tự nhận là vợ anh rồi đặt điều nói xấu Mến, khiến bà Xíu (NSƯT Kim Xuân) - mẹ của Nhớ hiểu lầm, và nổi cơn tam bành. Không còn cách nào khác, Nhớ - chồng trên danh nghĩa của Mến, phải xách túi lên bờ, bỏ lại Mến để về nhà chăm sóc cho mẹ con Thêm.

Trước khi đi, anh trách Mến là đã tạo điều kiện cho Thêm đến nhà mẹ đẻ mình tác oai tác quái. Lúc này, Mến đòi dẫn chồng đến bè cá của bà Xíu để gặp Thêm, nói chuyện ba mặt một lời. Trước hành động hồ đồ của vợ, Thêm nạt: "Qua để làm gì? Chưa đủ nhục hả? Bê đê mà đòi giựt chồng với đàn bà, rồi ai mà bênh?". Câu nói xắt đến từng khúc ruột, đau nhưng thấm đã khiến Mến không còn nghị lực nữa. Cô buông tay chồng, nhìn Nhớ xách túi bỏ lên bờ, trở về bên mẹ con Thêm.

"Qua để làm gì? Chưa đủ nhục hả? Bê đê mà đòi giựt chồng với đàn bà, rồi ai mà bênh?".

Câu thoại của Nhớ không chỉ mang sức sát thương đối với cô Mến bởi vì nó được chính người cô thương nhất nói ra, mà còn vì câu nói ấy chính là hiện thân của định kiến xã hội. Bấy lâu nay Nhớ không muốn nói, Mến không muốn nghe nhưng lại chính xác như sự thật là nhát dao cứa vào lòng. Trong cuộc chiến giành chồng với Thêm, một người đàn bà thực thụ, thì Mến - một người chuyển giới sẽ không được người đời bênh vực.

Câu nói của Nhớ khiến Mến phải buông tay để chồng ra đi.

Nhớ có phần hơi nhẫn tâm khi nói ra điều này. Cho dù anh có đang nói ra sự thật đi chăng nữa thì cũng không thể không nghĩ đến cảm xúc của vợ được. Đồng thời, đây cũng có khả năng là suy nghĩ của Nhớ, khi vợ anh mãi không thể làm một người phụ nữ trọn vẹn, thì dĩ nhiên cô ấy là "bê đê". Sự thật đau lòng nhưng Nhớ vẫn phải nói ra, vì trong mối quan hệ vợ chồng, không chỉ có Mến mà cả Nhớ, là chồng cũng phải gánh chịu điều tiếng từ xã hội, hay những thiệt thòi không tên khác.

Mến đứng lặng yên nhìn Nhớ lên bờ, về nhà mẹ đẻ.

Đồng thời, câu thoại "Bê đê mà đi giựt chồng với đàn bà, thì ai mà bênh" cũng nói lên định kiến vô hình của xã hội nơi chúng ta đang sống. Đối với khán giả, những người đang xem Ghe Bẹo Ghẹo Ai? thì có lẽ đây là điều bình thường, dĩ nhiên chúng ta sẽ bênh vực Mến, nhưng hãy nghĩ đến hiện thực mà xem. Liệu một người đàn ông rời bỏ người vợ "bê đê" của mình để đến với một phụ nữ đích thực, anh ta sẽ có cho mình một mái ấm bình thường. Vừa có vợ, vừa có những đứa trẻ, lại thoát khỏi điều tiếng cay nghiệt của xã hội. Chúng ta có liệu có thể lên án anh ta được không? Hay có thể bênh vực người ở lại trong đau khổ được nữa không?

Bởi vậy mới nói, định kiến xã hội là một thứ đau khổ, vô hình đang đè nặng lên vai của mỗi người. Nó đặc biệt nặng nề hơn đối với những thân phận LGBTQ, những người chuyển giới. Câu nói của Nhớ thật như một nhát dao đâm vào tim mỗi người chúng ta. Những khán giả của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? được chứng kiến tình cảnh của Mến và Nhớ, lại cảm thông sâu sắc hơn cả. Rất nhiều người hiểu được tình cảnh của cô Nhớ, nỗi đau của cô khi phải buông tay nhìn chồng mình lên bờ với một người đàn bà đích thực.

Nhiều khán giả để lại những bình luận xót xa, thông cảm cho câu nói của Nhớ.

Câu thoại của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? ngắn gọn, nhưng lại chân thực và gắn liền với đời người biết bao nhiêu. Cho dù xã hội ngày nay đang ngày một hiện đại hơn hẳn, nhưng ai trong chúng ta sống mà không phần nào, dè chừng định kiến của mọi người xung quanh? Đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBTQ, những người chuyển giới. Nhưng cuộc sống là vậy, một xã hội mà người này không còn quan tâm đến cuộc sống của người khác sẽ là một xã hội lạnh lẽo. Có chăng, mỗi người chúng ta nên rèn luyện để có thể nhìn người khác bằng một ánh mắt bao dung và rộng lượng hơn. Hãy học cách yêu thương người khác qua những gì họ làm, chứ không phải vẻ bề ngoài họ là ai. Đến lúc đó, cuộc sống của mỗi người đều sẽ dễ thở hơn nhiều. Sẽ không còn những cô dì hàng xóm tọc mạch, hay đặt điều và Mến Ghe Bẹo cũng sẽ thắng trong cuộc chiến giành chồng với một người đàn bà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm