Cầu mây Việt Nam bị xử ép lộ liễu ở bán kết Asiad 2018

Ngô Trà, Theo Trí ThứcTrẻ 19:37 22/08/2018

Uất ức nhận huy chương đồng, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam gục ngã trước Hàn Quốc bởi quyết định xử ép trắng trợn của đội ngũ trọng tài châu Á.

Dù bị dẫn trước ở set đầu tiên của trận bán kết, song các cầu thủ nữ Việt Nam đã kịp thời cân bằng tỷ số ở set thứ hai. Đến set thứ 3 quyết định, khi Hàn Quốc ghi điểm nâng tỷ số lên 16-11, thì bảng tỷ số nhảy liền 2 điểm lên 17-11.

Khi tỷ số là 18-11, HLV Trần Thị Vui phát hiện ra sai sót này và lập tức chạy đến khiếu nại với trọng tài. Tuy nhiên trọng tài của trận đấu từ chối giải quyết vì cho rằng HLV Việt Nam đã "khiến nạu muộn". Bà Vui cho các học trò dừng thi đấu để giải quyết sự việc.

Cầu mây Việt Nam bị xử ép lộ liễu ở bán kết Asiad 2018 - Ảnh 1.

Kết cục sau hơn 10 phút cãi vã, HLV Trần Thị Vui bị rút thẻ đỏ, đuổi khỏi sân Ranau trong sự ấm ức.

Sự cố này góp phần vào thắng lợi 21-12 trước Việt Nam và thắng lượt đầu tiên của Hàn Quốc. Ở lượt sau, họ cũng đánh bại Việt Nam với tỷ số 18-21, 21-5, 21-9 để vào chung kết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm