Câu hỏi trắc nghiệm dễ bất ngờ nhưng 4 thí sinh Olympia "bó tay": Đâu là phương pháp chống muỗi hiệu quả?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:27 10/09/2020

Xuất hiện trong cuộc thi tháng cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2020, câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức Sinh học đã khiến cả 4 thí sinh không trả lời được.

Trải qua hơn 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã phần nào khẳng định được sức hút khi có lượng người xem kỷ lục trải dài hầu khắp mọi lứa tuổi. Thu hút người xem bởi những màn tranh tài kiến thức gay gắt nên những câu hỏi trong chương trình cũng nhận được sự tương tác lớn từ phía khán giả.

Trong phần thi Tăng tốc tại vòng thi tháng cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, đã xuất hiện câu hỏi trắc nghiệm khiến cả 4 "nhà leo núi" đều bó tay. Điều đặc biệt là theo nhận định từ khán giả, câu hỏi này tương đối dễ nhưng có lẽ 4 thí sinh e ngại tâm lý chung khi khoanh khắc trắc nghiệm nên mới... không dám trả lời đúng.

Câu hỏi trắc nghiệm dễ bất ngờ nhưng vẫn khiến cả 4 nhà leo núi Olympia bó tay: Đâu là phương pháp chống muỗi hiệu quả? - Ảnh 1.

Câu hỏi trắc nghiệm trong phần thi Tăng tốc khiến thí sinh Olympia tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, câu hỏi của MC Ngọc Huy đưa ra là "Đâu là những phương pháp phòng chống muỗi hợp lý" đính kèm với 4 tấm hình. Sau đó, duy nhất Quốc Việt trả lời "AD" còn 3 thí sinh còn lại Đăng Dương - Minh Ngọc - Minh Hoàng đưa ra đáp án "ACD".

Tuy nhiên, đáp án đúng lại là cả 4 phương án A-B-C-D kèm lời giải thích: "A - Mắc màn khi ngủ, B - Sử dụng bình xịt Aerosol, C - Phát quang những nơi muỗi sinh sản, nhất là nơi ao tù nước đọng và D - Dùng vợt điện để diệt muỗi".

Vẻ mặt "cạn lời" của thí sinh khi MC giải thích đáp án đúng. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy phương án mà cả 4 thí sinh phân vân nhất là B - Sử dụng bình xịt Aerosol. Bên cạnh chia sẻ phương pháp diệt muỗi này khá không phổ biển thì nhiều người xem cũng bình luận vui rằng do tâm lý học trò rất ngại việc phải khoanh 4 đáp án, nên đã "gây lú" cho dàn thí sinh.

"Hack não quá. Hợp lý mà, cái B mà xịt ra có người trong nhà thì ngạt thở cũng sinh ra ngộ độc như than tổ ong. Còn cái D nếu có trẻ nhỏ hoặc không khí ẩm thấp dễ gây ra chập điện, cháy nhà và mất an toàn cho nhiều người. Cho nên theo mình, chương trình nên đưa câu hỏi này rõ ràng về cả nội dung lẫn hình ảnh hơn. Chứ mất điểm như vậy thì thiệt cho các nhà leo núi lắm", thí sinh Olympia Minh Đức bình luận.

"Hôm bữa đoán ACD nhưng bị lừa sang cả 4 ảnh. Giờ thật sự muốn mệnh danh cho câu hỏi này là Câu hỏi tăng tốc gây khó hiểu nhất mọi thời đại chương trình Olympia", bạn Q.H chia sẻ.

"Ban biên tập như kiểu: 'Nước đi không ngờ tới đúng không'. Nhưng quả thật trong câu hỏi này thì nhìn tranh không rõ ràng, nhìn hình C tưởng như đang xả rác còn hình D giống đang nghịch muỗi hơn. Quả là Olympia có nhiều câu hỏi đánh lừa tâm lý thí sinh lắm", bạn T.Đ chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm