Câu hỏi gây tranh cãi khiến cả 4 thí sinh Olympia bó tay: "Cựu Quán quân nào được mệnh danh ông tổ nghề rửa bát?"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:55 06/10/2020

Nhiều khán giả, trong đó có cả Quán quân Olympia nhận xét câu hỏi này vô nghĩa, không thể hiện được trí tuệ hay sự hiểu biết gì.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình đã quá quen mặt khán giả với những màn so tài hấp dẫn xoay quanh các kiến thức: Toán học, Địa lý, Sinh học, Thiên văn học... Tuy nhiên, không ít lần chương trình đã đưa ra câu hỏi khó hiểu, đáp án sai, thậm chí có năm còn khiến thí sinh mất chức Quán quân.

Mới đây, trong cuộc thi tuần 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, trong phần thi Về đích của thí sinh Trần Công Phúc (trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) xuất hiện câu hỏi 10 điểm gây tranh cãi:

"Trong seris 'Các nhà vô địch giờ ra sao?' của chương trình Đường lên đỉnh Olympia', nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là 'ông tổ nghề rửa bát'".

Câu hỏi gây tranh cãi khiến cả 4 thí sinh Olympia bó tay: Cựu Quán quân nào được mệnh danh ông tổ nghề rửa bát? - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi MC đặt câu hỏi, rất nhiều khán giả đã ồ lên thích thú nhưng lại khiến cả 4 thí sinh bó tay. Thí sinh Công Phúc đưa ra câu trả lời "Phan Đăng Nhật Minh" nhưng đáp án sai. Ba thí sinh còn lại cũng ngậm ngùi không nhấn chuông "cướp điểm".

Hóa ra đáp án là "Phan Minh Đức - Cựu Quán quân năm thứ 10" cùng lời giải thích của MC Diệp Chi: "Đây là một câu hỏi không đòi hỏi kiến thức nhưng thử thách tình yêu và kiến thức về Olympia của chúng ta".

Sau khi chương trình đăng tải đã nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng câu hỏi này là "không ý nghĩa" và "không thể hiện được trí tuệ hay sự hiểu biết gì". Bởi cuộc sống sau này của Quán quân Olympia không phải ai cũng quan tâm, nhất là khi Minh Đức còn vô địch từ hơn 10 năm trước.

Một tài khoản được cho thuộc về Đặng Thái Hoàng (Quán quân Olympia năm thứ 12) bình luận: "Nhảm nhí từ cách đặt câu hỏi, nội dung câu hỏi đến cả nguồn gốc sinh ra cái nội dung câu hỏi. Ngày xưa chị Tùng Chi đọc duyệt từng câu hỏi trước khi quay".

Trước những ý kiến trái chiều của dân mạng, chương trình Đường lên đỉnh Olympia vẫn giữ nguyên câu hỏi và không đưa ra phản hồi thêm.

Trước đây, câu hỏi trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 cũng bị chê nhàm chán, bắt thí sinh phải học thuộc nhiều. (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm