Câu đố tiếng Việt: "Loại bóng đèn nào có tên một loại quả?"

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:32 14/09/2022

Bạn mất thời gian bao lâu để đưa ra đáp án trước câu hỏi trên?

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để giải tỏa căng thẳng, gắn kết mọi người và nâng cao tư duy thì có thể lựa chọn trò giải đố. Đây là một trò chơi dân gian, đã có từ lâu đời giúp người chơi mở rộng vốn hiểu biết, rèn luyện phản xạ, tư duy. Đặc biệt, bạn không mất nhiều thời gian và chi phí để chuẩn bị trò chơi này. Điều bạn cần làm là chuẩn bị nhiều câu đố kịch tính, hấp dẫn.

Nếu bí câu đố quá, bạn có thể tham khảo chương trình Nhanh như chớp – nơi tổng hợp nhiều câu hỏi hay xoay quanh nhiều lĩnh vực. Và giờ cùng thử tài năng với một câu đố chữ trong chương trình nhé!

"Loại bóng đèn nào có tên một loại quả?".

Câu đố tiếng Việt: Loại bóng đèn nào có tên một loại quả? - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Theo gợi ý câu đố, người chơi đã liệt kê tên các loại bóng đèn: Bóng đèn neon, bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn trái ớt… Và BÓNG ĐÈN TRÁI ỚT chính là câu trả lời đúng. Câu đố này không quá khó, chỉ cần am hiểu kiến thức đời sống là có thể đoán ra.

Cho những ai chưa biết: Bóng đèn trái ớt hay còn gọi là bóng đèn cà na. Bóng đèn trái ớt thường dùng để trang trí bàn thờ. Tuy nhiên, loại bóng đèn này hay hư hỏng và rất hao điện. Nó còn phát sinh nhiệt độ cao gây nguy hiểm khi sử dụng.

Vì thế, người ta đã cải tiến sản xuất ra bóng đèn led trái ớt với nhiều tính năng hơn so với loại cũ như: Tuổi thọ cao, không nóng, giảm lượng điện tiêu thụ. Loại bóng đèn này sử dụng rộng rãi tại các địa điểm thương mại, triển lãm, phòng hội nghị, khách sạn, nhà máy, văn phòng, bệnh viện và những địa điểm công cộng khác. Đó đều là những nơi đòi hỏi chỉ số ánh sáng cao nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Bóng đèn led trái ớt áp dụng cho đèn ngủ, đèn sen, đèn thờ phật, đèn thần. Nó thay thế cho các loại đèn sợi đốt cũ.

Câu đố tiếng Việt: Loại bóng đèn nào có tên một loại quả? - Ảnh 2.

Bóng đèn trái ớt (Ảnh minh họa)

Đối với đèn sợi đốt cũ thì bóng đèn trái ớt có thể tiết kiệm điện lên đến 85%. Tuổi thọ lên đến 30.000 giờ, ánh sáng liên tục không nhấp nháy, không hại mắt. Loại bóng đèn này có giá thành rẻ nên được ưa chuộng, dần thay thế cho các bóng đèn sợi đốt thông thường.

Cách lắp đặt bóng đèn trái ớt khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn bóng đèn có đuôi vặn phù hợp với đuôi hiện tại đang sử dụng. Tiếp đến, hãy ngắt điện trước khi lắp bóng đèn vào đuôi đèn, cẩn thận hơn nên sử dụng bút thử điện kiểm tra. Khi lắp đèn vào xong, bạn hãy bật điện để kiểm tra bóng đã sáng chưa. Trong trường hợp đèn chưa sáng, bạn chỉ cần điều chỉnh đuôi vặn hoặc kiểm tra lại đường dây điện có bị đứt hay không. Khi hoàn thành, đừng quên cuốn keo cách điện thật kỹ.

Câu đố chữ trên thật thú vị phải không nào? Chương trình Nhanh như chớp còn vô vàn những câu đố "hack não" khác, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

- Cá gì khó ăn, khó uống?

=> Đáp án: Cá sặc.

- Cá gì tên giống cây đàn?

=> Đáp án: Cá tỳ bà.

- Đồng gì có 4 chân?

=> Đáp án: Đồng Nai.

- Sữa gì khi uống không được đứng yên một chỗ?

=> Đáp án: Sữa lắc.

- Cái gì là thật nhưng ai cũng kêu là giả?

=> Đáp án: Diễn giả, khán giả, tác giả, độc giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày