Câu đố mẹo Tiếng Việt siêu dễ: "Thất bại là mẹ thành công. Vậy cha của thành công là ai?"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:09 20/10/2021

Đáp án của câu hỏi đố mẹo Tiếng Việt này tưởng khó song lại dễ bất ngờ.

Những ai thích giải đố chắc hẳn sẽ hiểu được sự thú vị và lợi ích của việc chơi đố mẹo. Cái hay của đố mẹo là bạn sẽ không biết được hướng suy luận như thế nào. Đơn giản vì bản năng của chúng ta khi đọc được một câu đố là tự "nảy số" để giải một cách không chủ đích, dù bạn có thích nó hay không.

Việc giải đố mẹo cũng giúp phát triển tư duy logic nữa đấy. Hãy cùng thử một câu hỏi đố vui Tiếng Việt trong chương trình Nhanh Như Chớp dưới đây nhé: "Thất bại là mẹ thành công. Vậy cha của thành công là ai?".

Câu đố mẹo Tiếng Việt siêu dễ: Thất bại là mẹ thành công. Vậy cha của thành công là ai? - Ảnh 1.

Câu đố mẹo gây khó dễ cho nhiều thí sinh (Nguồn: Nhanh Như Chớp)

"Thất bại là mẹ thành công" là câu tục ngữ quen thuộc từng học ở Tiểu học. Ý của câu muốn nói để có được thành công, trước đó con người trải qua những thất bại. Chính nhờ những thất bại đó mới giúp có thêm kinh nghiệm, học thêm kiến thức để hoàn thiện mình hơn.

Song áp dụng vào câu đố mẹo trên thì dường như không mang nhiều ý nghĩa cho lắm. Câu hỏi đố mẹo này đã khiến cả thí sinh lẫn khán giả bất ngờ không trả lời được. Đáp án được BTC chương trình đưa ra "cha của thành công" là... chồng của thất bại.

Bạn thấy sao về đáp án này được chương trình đưa ra?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm