Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe

Bốn Hai Mốt, Theo Helino 00:01 22/05/2018

Câu chuyện dễ thương kể về cậu em trai cố gắng ngồi che yên xe cho chị gái ngồi không bị nóng này đã nhận được hơn 14k lượt like và hàng nghìn bình luận ngưỡng mộ.

Người ta thường nói em trai chính là "cục nợ" đầy ngọt ngào của các bà chị. Gọi là "cục nợ" bởi em trai bao giờ cũng quậy phá, không nghe lời, giành ăn, giành luôn cả một phần yêu thương từ bố mẹ của chị gái. Dẫu vậy, "cục nợ" ấy cũng mang đến cho những bà chị những cảm xúc hết sức ngọt ngào, bé hơn chị thật đấy chứ người ta cũng là "đấng nam nhi" cơ mà, cũng biết quan tâm, bảo vệ chị gái lắm, chỉ là cách thể hiện hơi vụng về một xíu thôi. Câu chuyện của hai chị em nhà Ngọc Lệ dưới đây chính là một câu chuyện như vậy!

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 1.

Câu chuyện về cậu em trai thương chị gái theo cách vô cùng dễ thương

Câu chuyện của cô bạn có tên Ngọc Lệ đăng tải trong một group lớn đơn giản lắm, đôi ba câu cùng 2 bức ảnh nhưng lại khiến tất cả phải xuýt xoa vì sao mà dễ thương quá. Chuyện là Ngọc Lệ có cậu em trai. Giữa trưa nắng hai chị em rủ nhau đi chợ mua đồ ăn. Ngọc Lệ vào chợ mua đồ còn em trai Ngọc Lệ ở ngoài trông xe. 

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 2.

Sợ chị gái đi mua đồ về phải ngồi trên yên nóng vì nắng...

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 3.

Anh chàng này đã nhoài người ra ngồi che kín hết cái yên dài

Nghe thì chẳng có gì đặc biệt nhưng phải chứng kiến dáng ngồi của cậu em trai này mọi người mới hiểu. Hóa ra một mình anh chàng ngồi dài chiếm cả chiếc yên xe với mục đích che cho yên khỏi nóng, một lát chị gái ra ngồi sẽ không bị bỏng. Chỉ một hành động tưởng chừng đơn giản nhưng đã khiến bà chị Ngọc Lệ vô cùng xúc động. Cư dân mạng khi chứng kiến câu chuyện cũng phải gật gù đúng là hiếm cậu em trai nào bây giờ tinh tế và ấm áp được với chị gái như thế lắm.

Được biết, cặp chị em trong chia sẻ đáng yêu này là Nguyễn Thị Ngọc Lệ (1991) và cậu em trai Nguyễn Lê Ngọc Anh (1995) đến từ Quảng Ninh. Theo Ngọc Lệ chia sẻ thì từ bé Ngọc Anh đã rất biết nhường nhịn chị gái rồi: "Việc nhà bố mẹ mình phân ra sẵn nên không có gì để thắc mắc, còn ăn uống hay đồ chơi thì em mình lúc nào cũng nhường mình trước. Bé cũng vậy mà đến giờ vẫn thế".

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 4.

Ngọc Lệ - bà chị có cậu em trai ngoan ngoãn, tâm lý trong câu chuyện

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 5.

Còn đây là chân dung Ngọc Anh - cậu em trai tình cảm

Bố mẹ ly hôn, hai chị em ở với ông nội, rồi đến sau này, Ngọc Lệ lập gia đình nhưng không hạnh phúc nên phải chia tay, quay qua quay lại một hồi, vẫn chỉ có hai chị em bao bọc cho nhau. Hiện tại, Ngọc Anh đang là bộ đội hải quân đóng quân ở Hải Phòng, những lúc về phép, anh chàng vẫn giúp chị gái trông cháu. 

Em trai lớn rồi nên ít khi thể hiện ra bằng lời nói nhưng theo Ngọc Lệ thì Ngọc Anh thương cô lắm: "Mình bị đau hay bị bắt nạt, kiểu gì nó cũng là người khóc đầu tiên"

Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bị bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe - Ảnh 6.

Từ bé đến giờ hai chị em Ngọc Lệ - Ngọc Anh vẫn nương tựa và thương yêu nhau

Ngọc Lệ không bao giờ quên được kỉ niệm hồi cậu em trai đi thi Đại học: "Bố mình không ở nhà, mẹ mình thì không dẫn đi được. Thế là chỉ có hai chị em dắt díu nhau đi thuê trọ ở một nhà dân cạnh trường thi. Cơm quán không ăn được, hai chị em tự đi chợ mua đồ rồi về nịnh chủ nhà cho nấu cơm. Mình vẫn nhớ, đêm nằm đất, lạnh co lại, nó còn dậy kiếm chăn cho mình. Lúc ấy chẳng biết mình là chị hay nó là anh của mình nữa. Hai chị em cứ dắt nhau đi như vậy thôi. Đến tận giờ khi nó đi lính, vẫn là chị lóc cóc lên thăm em. Em về cũng lang thang chợ búa với chị".

Những kỉ niệm vụn vặt không to tát nhưng nó như phần nào chứng minh được sự khăng khít và tình yêu thương hai chị em Ngọc Lệ - Ngọc Anh dành cho nhau đúng không các bạn?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm