Cậu bé trong meme "cạn lời" từng viral khắp internet toàn cầu 10 năm sau khi vô tình nổi tiếng bây giờ ra sao?

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:44 14/01/2023

Cậu bé dễ thương trong chiếc meme được dân mạng sử dụng quen tay suốt thập kỷ qua giờ đã 18 tuổi.

Dieunerst Collin chắc chắn không phải là cái tên bạn đã từng nghe nhưng nếu bạn đã truy cập internet, chắc chắn bạn đã nhìn thấy khuôn mặt của cậu bé này một vài lần.

Cậu bé trong meme “cạn lời” từng viral khắp Internet toàn cầu 10 năm sau khi vô tình nổi tiếng bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Meme "cậu bé Popeyes" đến giờ vẫn được netizen tích cực sử dụng

Vào năm 2013, một video trên nền tảng Vine đã trở nên lan truyền rầm rộ khắp mạng internet, ghi lại hình ảnh trong một cửa hàng gà rán Popeyes ở Mỹ. Người quay video đã hỏi ngẫu nhiên một đứa trẻ đang xếp hàng mua đồ ăn liệu cậu có phải là Lil TerRio (một vũ công nổi tiếng) không, đứa trẻ đã có phản ứng khiến ai nấy cũng phải ấn tượng. Biểu cảm bối rối, hoang mang, "cạn lời" trước câu hỏi "trời ơi đất hỡi" đã khiến Dieunerst Collin nổi tiếng và vừa dễ thương vừa hài hước.

Đã một thập kỷ kể từ khi video này trở nên viral. Ngay cả khi nền tảng Vine đã ngừng hoạt động, thì meme (ảnh chế) của cậu bé Dieunerst vẫn "bất tử", thường được gọi đơn giản là "Cậu bé Popeyes". Vì sự nổi tiếng tình cờ này, 10 năm trước Dieunerst đã nhận được không ít cuộc phỏng vấn của truyền thông, báo đài. Cậu bé cho biết vì mình thấy ngượng ngùng khi có người lạ phỏng vấn nên mới biểu cảm như vậy. Sau đó một thời gian, Dieunerst tiếp tục đi học và sống như mọi bạn bè đồng trang lứa trong yên bình mà không tận dụng cơ hội đóng quảng cáo hay vào showbiz như một số hiện tượng mạng khác.

Nhiều người sẽ phải bất ngờ vì sau một thập kỷ, cậu bé với gương mặt bất lực năm ấy hiện đã 18 tuổi và trở thành một vận động viên bóng bầu dục tiềm năng. Dieunerst đang theo học năm nhất tại đại học Lake Erie College ở bang Ohio. Trước đó, cậu từng cùng đồng đội giành giải cấp bang cho trường trung học của mình ở New Jersey. Hiện cậu tiếp tục chơi cho đội bóng ở trường đại học và thường xuyên đi thi đấu.

Gần đây, trên mạng xã hội Twitter, meme "cậu bé Popeyes" lại bỗng dưng sốt trở lại. Cư dân mạng thậm chí còn làm một "chiến dịch" kêu gọi thương hiệu gà rán nổi tiếng thuê Dieunerst Collin về đóng quảng cáo vì rõ ràng suốt 10 năm qua, anh chàng đã vô tình quảng bá tên thương hiệu không ít.

Cậu bé trong meme “cạn lời” từng viral khắp Internet toàn cầu 10 năm sau khi vô tình nổi tiếng bây giờ ra sao? - Ảnh 2.
Cậu bé trong meme “cạn lời” từng viral khắp Internet toàn cầu 10 năm sau khi vô tình nổi tiếng bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hình ảnh hiện tại của Dieunerst

Bản thân Dieunerst cũng rất hào hứng trước việc viral một lần nữa. Anh đăng trên Twitter, tag tài khoản chính thức của hãng: "Popeyes, tôi muốn nói chuyện". Anh hiện có 61,8 nghìn người theo dõi trên Instagram nên bài đăng này cũng được tương tác rất cao.

Và trong chính sự ngạc nhiên của nhân vật chính, vào ngày 12/1 vừa qua, hãng gà rán Popeyes thông báo rằng họ đã ký hợp đồng quảng cáo với Collin. Một bảng quảng cáo in hình anh chàng đã xuất hiện ở quê nhà New Jersey với dòng chữ: "Từ meme đến giấc mơ".

Cậu bé trong meme “cạn lời” từng viral khắp Internet toàn cầu 10 năm sau khi vô tình nổi tiếng bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Poster quảng cáo hợp tác giữa Dieunerst và Popeyes - tiệm gà rán nơi anh nổi tiếng 10 năm trước

"Rất nhiều điều có thể xảy ra với sức mạnh của internet! Tôi không thể tin rằng mình có thể được Popeyes mời hợp tác. Cảm ơn tất cả những người đã giúp truyền bá những điều tốt đẹp!", Dieunerst Collin cũng vô cùng bất ngờ và hạnh phúc trước cơ hội mới này của mình.

Nguồn: NY Post, People

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày