Xuất hiện khắp cõi mạng với chiếc meme để đời, ông chú gây hài bởi vẻ u sầu não nề bây giờ ra sao?

Thanh Tâm, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:30 13/01/2023

Vô tình trở thành một trong những meme phổ biến nhất trên internet, cuộc sống của Sarim Akhtar đã hoàn toàn thay đổi.

Nếu là người thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ không ít lần phải bật cười bởi những chiếc meme (ảnh chế) hài hước. Trong đó, chiếc meme ông chú đầu trọc chống nạnh với biểu cảm vô cùng thất vọng luôn là một trong những hình ảnh được sử dụng nhiều nhất.

Được biết, bức ảnh nổi tiếng này bắt đầu được lan truyền rộng rãi kể từ năm 2019 và được đặt tên là "Disappointed Cricket Fan" (Tạm dịch: Người đàn ông thất vọng). Hình ảnh này xuất hiện trong một tình huống vô cùng tình cờ, đến mức ông chú Sarim Akhtar, nhân vật chính của bức hình cũng không hề biết rằng mình đã trở nên nổi tiếng.

Chiếc meme nổi tiếng lan truyền khắp mạng xã hội

Theo đó, vào ngày 12/6/2019, bức hình này được chụp trong một trận đấu cricket giữa đội tuyển Pakistan và đội tuyển Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019. Trong trận đấu, đội tuyển Pakistan đã thi đấu không tốt và để thua trước đối thủ.

Chứng kiến tình huống thủ môn Asif Ali của đội nhà bỏ lỡ một cú bắt bóng, ông Mohammad Akhta đã có biểu cảm chán nản tột cùng với hai tay chống nạnh, gương mặt nhăn nhó vừa bất lực lại vừa hài hước. Sau khi hình ảnh này lọt vào ống kính máy quay, nó đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng.

Ngay sau khi ngồi xuống chỗ của mình, Sarim đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ bạn bè và kèm theo đó là hình ảnh của hàng loạt meme chế theo hình ảnh bất lực của mình.

Xuất hiện khắp cõi mạng với chiếc meme để đời, ông chú gây hài bởi vẻ u sầu não nề bây giờ ra sao? - Ảnh 2.
Xuất hiện khắp cõi mạng với chiếc meme để đời, ông chú gây hài bởi vẻ u sầu não nề bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Vô số những chiếc ảnh chế ra đời từ hình ảnh của Sarim Akhtar

Với sự lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội, cuộc sống của Sarim hoàn toàn thay đổi khi gương mặt của anh tràn lan khắp trên mạng, anh nhận được lời mời phỏng vấn của nhiều trang tin hay thậm chí là các kênh truyền hình chuyên về thể thao nổi tiếng tại Pakistan.

"Sống qua nó thật tuyệt vời, một trải nghiệm không thể tin được. Tôi đã nghe nói về việc mọi người trở thành meme nhưng khi tự mình trải qua nó, tôi thấy thật đáng kinh ngạc. Những người vui nhất là bố mẹ tôi, cho đến nay họ vẫn muốn xem tất cả các cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện, mọi bài báo viết về tôi, điều đó khiến họ rất phấn khích." - Sarim Akhtar chia sẻ.

Đáng chú ý, sau khi nổi tiếng, profile khủng của Sarim Akhtar cũng khiến không ít người trầm trồ khi ông hiện đang là một trong những lãnh đạo của công ty PwC tại Anh - một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay.

Hình ảnh hiện tại của Sarim Akhtar

Sau 4 năm kể từ ngày trở nên nổi tiếng, ông chú với biểu cảm não nề này vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng mạng. Chiếc meme của ông vẫn là một trong những bức ảnh được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội với nhiều phiên bản hài hước và thậm chí còn được treo trong bảo tàng meme nổi tiếng tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Trên mạng xã hội cá nhân, chủ nhân chiếc meme này vẫn thường xuyên đăng tải lại các hình ảnh chế lại bức ảnh của mình. Đồng thời, ông cũng tận dụng cơ hội in hình ảnh meme của mình lên các sản phẩm để kinh doanh. Đặc biệt, ông chú này vẫn thường xuyên đến theo dõi các trận đấu cricket của đội nhà và được vô số người xin chụp ảnh cùng.

Nguồn: Ladbible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm