Harry bày tỏ lo lắng về 3 đứa con nhà Thái tử William - Kate: "Rồi sẽ có ít nhất một đứa trẻ chịu kết cục như tôi"

Thanh Tâm, Theo Thể Thao & Văn Hóa 20:00 14/01/2023

Sau khi phát hành tự truyện Spare, Hoàng tử Harry lại tiếp tục gây tranh cãi khi xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn.

Vào ngày 13/1 vừa qua, trong buổi phỏng vấn với The Telegraph và nhà báo Bryony Gordon, Hoàng tử Harry đã đề cập đến nhiều câu chuyện xuất hiện trong tự truyện Spare (Tạm dịch: Người thừa) của mình.

Hoàng tử Harry tích cực quảng bá tự truyện vừa ra mắt ngày 10/1 của mình

Harry tiết lộ rằng sự rạn nứt giữa anh và anh trai xuất hiện trước khi vợ anh Meghan Markle gia nhập hoàng gia. Bất chấp mối quan hệ tồi tệ giữa hai anh em, Hoàng tử Harry nói với The Telegraph rằng anh lo lắng về "những người khác" trong gia đình, đặc biệt là ba người cháu của mình.

Cụ thể, vị Hoàng tử 38 tuổi đã chia sẻ mối quan tâm của mình đối với Hoàng tử George (9 tuổi), Công chúa Charlotte (7 tuổi) và Hoàng tử Louis (4 tuổi), ba người con của Hoàng tử William và Công nương Kate. Qua đó anh bày tỏ sự lo lắng cho tương lai phải trở thành "người thừa" giống anh của ba đứa trẻ.

Harry bày tỏ lo lắng về 3 đứa con nhà Thái tử William - Kate: Rồi sẽ có ít nhất một đứa trẻ chịu kết cục như tôi - Ảnh 2.

Harry "lo lắng" rằng cháu mình sẽ phải chịu đựng những thứ mà anh từng trải qua

"Như tôi biết thì trong gia đình tôi, nếu chúng tôi không phải người thừa thì sẽ là người khác" - Harry nhận định.

Chia sẻ rõ hơn, Harry cho biết William từng không muốn đề cập đến vấn đề bọn trẻ nhưng anh vẫn lo lắng về việc cháu mình sẽ phải chịu cảm giác là người không được thừa kế ngai vàng và phải đứng sau như một "người thừa" so với anh chị em của mình.

"Mặc dù William và tôi đã nói về điều đó một, hai lần và anh ấy đã nói rất rõ ràng với tôi rằng con cái của anh ấy không phải là trách nhiệm của tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy có trách nhiệm khi biết rằng trong số ba đứa trẻ đó, ít nhất một sẽ kết cục giống như tôi, một người thừa. Và điều đó làm tôi đau, điều đó làm tôi lo lắng".

Harry bày tỏ lo lắng về 3 đứa con nhà Thái tử William - Kate: Rồi sẽ có ít nhất một đứa trẻ chịu kết cục như tôi - Ảnh 3.

Nhiều người không hài lòng với nhận định của Harry

Sau khi cuộc phỏng vấn được đăng tải, những lời nhận xét của Hoàng tử Hary ngay lập tức nhận phải nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng Harry đang "làm quá" cuộc đời của mình lên và nên để cho những đứa trẻ được lớn lên bình yên.

Ngoài ra, không ít những bình luận dưới bài viết còn cho rằng vị Hoàng tử này nên lo lắng cho hai người con của mình trước khi chúng lớn lên và biết anh luôn công kích cũng như kiếm tiền bằng việc bán đứng những người thân ruột thịt của mình hơn là lo lắng về những vấn đề khác.

Nguồn: The Independent

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày