Phản ứng của Hoàng tử William, Vua Charles khi bị hỏi về Harry

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 14:18 13/01/2023

Vua Charles, Hoàng tử William chọn cách phớt lờ khi bị phóng viên hỏi về em trai Harry và cuốn hồi ký gây tranh cãi.

Sau nhiều ngày trở thành tâm điểm bất đắc dĩ do cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Công nương Kate trở lại với các công việc của Hoàng gia Anh. Ngày 12/1, Thân vương và Vương phi xứ Wales ghé thăm tổ chức từ thiện Open Door ở hạt Merseyside, Anh.

Phản ứng của Hoàng tử William, Vua Charles khi bị hỏi về Harry - Ảnh 1.

Hoàng tử William và Công nương Kate tham gia các sự kiện công khai đầu tiên sau khi Spare được phát hành. Ảnh: Reuters.

Việc xuất hiện công khai khiến William và Kate không tránh khỏi rơi vào tình huống khó xử. Trong đoạn video do ITV ghi lại, một phóng viên hét lên hai lần: “Thưa Hoàng tử, ngài đã có cơ hội đọc sách của em trai mình chưa?”.

Người thừa kế ngai vàng 41 tuổi không phản ứng gì với câu hỏi và nhanh chóng bước ra khỏi văn phòng tổ chức từ thiện cùng vợ. Kate Middleton cũng phớt lờ sự tò mò của phóng viên.

Trước đó, vào cùng ngày, cặp đôi có mặt tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Liverpool để dự lễ khai trương. Họ nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ công chúng. Nhiều người thể hiện sự ủng hộ họ giữa sóng gió gia đình do Harry gây ra. “Cứ tiếp tục đi Will, người Merseyside yêu anh”, một cụ ông động viên.

Khác với thái độ “bơ đẹp” phóng viên, lần này, Hoàng tử William nở nụ cười thân thiện và đáp lời: “Tôi sẽ làm vậy”.

Vua Charles cũng gặp phải tình huống tương tự như con trai trong chuyến đi đến Aboyne, Scotland, vào cùng ngày. “Thưa ngài, ngài có bị tổn thương bởi những bình luận trong cuốn sách không?”, một phóng viên đặt câu hỏi.

Theo Sky News , lúc đó vị quân vương nước Anh đang ngồi trong ô tô. Ông không đưa ra phản hồi gì trước thắc mắc của phóng viên. Không rõ Vua Charles cố tình làm lơ hay thực sự không nghe được câu hỏi.

Phản ứng của Hoàng tử William, Vua Charles khi bị hỏi về Harry - Ảnh 2.

William và Kate phớt lờ và rời khỏi tòa nhà sau khi bị phóng viên hỏi về Harry. Ảnh:ITN.

Trước khi Spare lên kệ, đại diện Hoàng gia Anh tuyên bố không bình luận về bất kỳ cáo buộc nào của Harry trong cuốn hồi ký. Tuy vậy, theo nguồn tin của Page Six , các cố vấn cấp cao của gia đình Hoàng gia Anh đã thiết lập “phòng chiến tranh”, để đối phó với bất kỳ hậu quả tiềm ẩn nào do Spare gây ra.

Nguồn tin cho hay Hoàng tử William có lo ngại về những gì em trai rêu rao, nhưng anh không trả đũa. “Anh ấy giữ im lặng vì lợi ích của gia đình và đất nước”, người trong cuộc nói.

Trong khi đó, Công nương Kate được cho là sốc với những tiết lộ trong cuốn hồi ký. “Kate cảm thấy hành động của Harry là dã man. Cô ấy kinh hoàng vì em chồng đưa tên cô ra ngoài và cảm thấy khó có thể tha thứ”, Us Weekly dẫn nguồn tin riêng.

Ngoài ra, Tom Bower, nhà văn viết tiểu sử Hoàng gia Anh, tiết lộ trên Page Six Vương phi xứ Wales cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương sâu sắc trước những cáo buộc của Harry.

Nguồn: Page Six, Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm