Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:14 05/01/2021

Dù nhan sắc không còn được như xưa nhưng bù lại "Tiểu Đường Tăng" Vương Lỗi có sự nghiệp rất thành công với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Đã hơn 30 năm kể từ ngày bộ phim kinh điển Tây Du Ký (sản xuất năm 1986) được công chiếu. Ngày ấy, do thiếu kinh phí nên các diễn viên trong đoàn thường đảm nhận một lúc nhiều vai diễn. Tuy nhiên vai Đường Tăng do thay đổi theo từng giai đoạn nên có tới 6 diễn viên đảm nhận, bao gồm 3 diễn viên trưởng thành và 3 diễn viên nhí.

Trong tập 4 "Giam cầm Ngũ Hành Sơn", Đường Tăng mới chỉ là chú tiểu, đang ngày ngày tụng kinh ở chùa. Hình ảnh Đường Tam Tạng khi đó được thể hiện bởi diễn viên nhí Vương Lỗi. Dù chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh nhưng Vương Lỗi khiến người xem ấn tượng sâu sắc bởi khuôn mặt điển trai, đôi mắt sáng ngời và nụ cười hiền hậu.

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 1.

Cậu bé Vương Lỗi trong tập 4 "Giam cầm Ngũ Hành Sơn"

Nhiều năm trôi qua, cuộc sống của "Tiểu Đường Tăng" ngày ấy giờ thay đổi chóng mặt. Không còn giữ được vẻ xinh trai ngày trước, Vương Lỗi giờ xuống sắc khó nhận ra. Thời nhỏ, "Tiểu Đường Tăng" có khuôn mặt thanh tú, môi đỏ và làn da trắng. Hiện tại, anh có khuôn mặt chữ điền, đôi mắt sụp mí như đang buồn ngủ và hai cánh mũi bè.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc khi xem ảnh Vương Lỗi hiện tại không khỏi thảng thốt: "Phải chăng cậu ấy gặp áp lực công việc?", "Tiểu Đường Tăng đây ư? Khó tin quá, tôi hoàn toàn không nhận ra",...

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 2.

Vương Lỗi hiện tại xuống sắc khó tin

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 3.

Ai mà tin được đây chính là Đường Tăng xinh trai ngày nào!

Được biết dù nhan sắc không còn được như xưa nhưng bù lại Vương Lỗi có sự nghiệp rất thành công với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Thi đỗ Nhạc viện lọt top 10 trường tốt nhất tại Trung Quốc

Có vai diễn nổi tiếng từ nhỏ nhưng Vương Lỗi lại không theo đuổi nghiệp diễn xuất. Thay vào đó anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp trung học, Vương Lỗi đã thi đỗ vào Nhạc viện Tứ Xuyên - ngôi trường lọt top 10 trường đào tạo âm nhạc tốt nhất Trung Quốc.

Được biết, Nhạc viện Tứ Xuyên tiền thân là Trường Thực nghiệm Giáo dục Chính kịch tỉnh Tứ Xuyên. Trường thành lập năm 1939, với những cái tên ban đầu là Trường nhạc thử nghiệm tỉnh Tứ Xuyên, Học viện Nghệ thuật tỉnh Tứ Xuyên, Trường đại học âm nhạc Tây Nam Hà Lan,...

Năm 1959, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công nhận Nhạc viện Tứ Xuyên là một trong 6 trường cao đẳng âm nhạc chuyên nghiệp được phép giáo dục chương trình đại học. Đến năm 1986, trường được phép cấp bằng Thạc sĩ. Hiện tại, Nhạc viện Tứ Xuyên đào tạo các cấp học bao gồm: trung học, cao đẳng, bậc đại học và sau đại học.

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 4.

Được biết, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc từng theo học tại trường này. Một số tên tuổi có thể kể đến như: nghệ sĩ dương cầm Lý Vân Địch, nhà soạn nhạc Vương Tranh Lượng, diễn viên Lưu Hiểu Khánh, ca sĩ Lý Vũ Xuân,...

Chính vì có chất lượng giảng dạy tốt nên mỗi năm trường đều thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký thi. Tuy nhiên để vào được trường không phải là điều dễ dàng.

"Tiểu Đường Tăng" có sự nghiệp sáng tác âm nhạc thành công

Sau khi tốt nghiệp, Vương Lỗi trở thành nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Sự nghiệp của Vương Lỗi rất thành công. Anh từng tham gia sản xuất, dàn dựng các album cho những ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc lẫn Hàn Quốc như: Triệu Vy, Rain, BoA, Hàn Hồng, Quang Lương, DBSK...

Ngoài ra "Tiểu Đường Tăng" còn là nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên nhiều báo, tạp chí và làm giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc. Ngoại hình điển trai năm xưa không còn nhưng bù lại, thành tựu âm nhạc của Vương Lỗi khiến nhiều người phải "mắt tròn mắt dẹt".

Không rõ Vương Lỗi hiện đã lập gia đình, có con hay chưa bởi anh không chia sẻ những thông tin này với báo chí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm