Bị bắt quả tang đang lườm bạn với ánh mắt như "dao cau khoét vào mỏm đá", cuộc sống của cậu bé tiểu học "khó ở" ngày ấy - giờ ra sao?

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:11 08/12/2020

Chỉ sau một đêm, biểu cảm khó ở, có phần ghen ghét, tị nạnh của Tôn Tống với bạn học đã nổi khắp châu Á.

Năm 2011, kênh truyền hình Dragon TV của Trung Quốc đã làm một bản tin về cậu học sinh Hoàng Nghệ Bác (sinh năm 1998) tại trường tiểu học quận Giang Hán, thành phố Vũ Hán. Nghệ Bác là học sinh xuất sắc cả trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Cậu bé tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, công ích, giúp đỡ người già,... Thời điểm nổi tiếng, Nghệ Bác đang đảm nhiệm chức vụ đội phó Đội thiếu niên tiền phong của thành phố.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng nam sinh tiểu học này đã nhận được nhiều giải thưởng, đề cử như: "10 thiếu niên xuất sắc nhất nước", "100 thiếu niên xuất sắc nhất Trung Quốc", "10 thiếu niên tiên phong của tỉnh Hồ Bắc",... Nhiều người cho rằng, ở Nghệ Bác toát lên những tố chất của một nhà lãnh đạo. Ngoại hình của cậu bé cũng rất đặc biệt: mặt vuông cương nghị, trán cao, mày rậm.

Bị bắt quả tang đang lườm bạn với ánh mắt như dao cau khoét vào mỏm đá, cuộc sống của cậu bé tiểu học khó ở ngày ấy - giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nam sinh Hoàng Nghệ Bác

Đài Dragon TV lúc đó đã đến trường học của Nghệ Bác để tìm hiểu cuộc sống học đường của cậu. Tuy nhiên nam sinh xuất sắc này lại không phải tiêu điểm mà một bạn học khác mới là người giành "spotlight"!

Theo đó khi máy quay lia đến Nghệ Bác, người ta phát hiện cậu học sinh ngồi bên phải tên Tôn Tống đang bĩu môi, lườm nguýt Nghệ Bác ra mặt. Chỉ sau một đêm, biểu cảm khó ở, có phần ghen ghét, tị nạnh của Tôn Tống đã nổi khắp châu Á. Hàng trăm nghìn chiếc ảnh chế về biểu cảm của Tôn Tống cũng ra đời. Không ai rõ mối quan hệ thường ngày của 2 cậu bé này ở trên lớp như thế nào, nhưng ắt hẳn cũng không quá thân thiết.

Bị bắt quả tang đang lườm bạn với ánh mắt như dao cau khoét vào mỏm đá, cuộc sống của cậu bé tiểu học khó ở ngày ấy - giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ánh mắt sắc như dao cau của Tôn Tống gây bão mạng xã hội

Hai cậu bé nổi đình đám ngày ấy - giờ ra sao?

9 năm đã trôi qua, ai nấy đều tò mò không biết cuộc sống hiện tại của Tôn Tống và Hoàng Nghệ Bác hiện ra sao. Được biết, Tôn Tống có học lực trên lớp khá tốt. Tôn Tống đã thi đỗ vào Đại học Nông nghiệp Hoa Trung - một trong những trường đại học nông nghiệp trọng điểm của Trung Quốc.

Những năm gần đây, cuộc sống của Tôn Tống không được báo giới chú ý. Gia thế cậu bé cũng ổn nhưng không là gì so với Hoàng Nghệ Bác.

Về phía Hoàng Nghệ Bác, tuy thành tích hồi nhỏ rất xuất sắc nhưng lớn lên lại trái ngược. Trong kỳ thi trung học, Hoàng Nghệ Bác không đủ điểm để vào được trường trung học trọng điểm. Tuy nhiên, sau đó cậu được nhà trường và Sở giáo dục thành phố tiến cử, đặc cách tuyển thẳng vào trường. Năm 2015, Hoàng Nghệ Bác giành được học bổng trị giá 20.000 NDT (hơn 70 triệu đồng). Là một người thông minh và thức thời, Nghệ Bác đã tặng toàn bộ số tiền học bổng cho nhà trường, không một chút do dự.

Bị bắt quả tang đang lườm bạn với ánh mắt như dao cau khoét vào mỏm đá, cuộc sống của cậu bé tiểu học khó ở ngày ấy - giờ ra sao? - Ảnh 3.

Được biết trong kỳ thi đại học năm 2016, Hoàng Nghệ Bác chỉ đạt 477 điểm, không đỗ đại học. Tuy nhiên, sau đó cậu thi đỗ vào ngành Chủ nghĩa Mác của Đại học Vũ Hán, chuẩn bị cho con đường chính trị sau này.

Có thông tin cho biết Hoàng Nghệ Bác đã đạt điểm A+ môn Chủ nghĩa Mác trong đợt đánh giá môn học lần thứ 4 của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Thành tích của cậu đứng đầu cả nước. Nhiều người cho rằng Hoàng Nghệ Bác sau này chắc chắn sẽ trở thành một công chức tài giỏi.

Bị bắt quả tang đang lườm bạn với ánh mắt như dao cau khoét vào mỏm đá, cuộc sống của cậu bé tiểu học khó ở ngày ấy - giờ ra sao? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm