Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở "Tiếng Sét Trong Mưa" tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục?

Paul, Theo Helino 23:17 08/10/2019

Phát ngôn là muốn trở thành "đàn ông" thực thụ, nhưng gu thời trang của cậu ba Xuân (Tiếng Sét Trong Mưa) và cách anh chàng "cải thiện" sức khỏe cho thấy anh chàng còn chặng đường khá dài để trưởng thành.

Tập 32 Tiếng Sét Trong Mưa thể hiện một màn lột xác khá rõ rệt của hai cậu con trai nhà Khải Duy (Cao Minh Đạt). Đầu tiên là Xuân (Bạch Công Khanh). Từ một chàng trai yếu ớt, ẻo lả nay anh chàng bỗng dưng đòi... đi lấy vợ, và quyết tâm trở thành người đàn ông chăm lo gia đình? Và tiếp theo là Thanh Bình, từ một cậu chủ suốt ngày mơ mộng tìm hiểu đời sống cây cỏ, nay đã biết nghe lời cô giúp việc và biết thay cha chăm lo cho đồn điền.

Phượng đã bắt đầu có tác động tốt đến cả hai người con của Khải Duy.

Tất cả đều nhờ có Phượng (Oanh Kiều) - cô giúp việc hồn nhiên, vui vẻ. Cô đã từ từ tác động vào cả hai người con của Khải Duy và thay đổi mỗi người từng chút một.

Cậu ba Xuân "ẻo lả" - tuy vẫn còn ăn mặc diêm dúa, tập thể dục hời hợt nhưng ít ra cũng đã có chí khí nam nhi

Đối với Xuân, một mặt Phượng cổ vũ anh học hành, mặt khác cô bầu bạn với anh mỗi khi Xuân cô đơn. Dần dần, hẳn nhiên là Xuân đã cảm mến Phượng. Anh chàng vui vẻ hơn, yêu đời hơn và trong bữa cơm gia đình, cậu ba đã kể với mẹ rằng anh muốn ăn nhiều hơn để có sức khỏe, học hành chăm chỉ hơn để sau này có thể đi tìm việc làm, nuôi vợ nuôi con.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 2.
Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 3.

Xuân bỗng nhiên ăn cơm nhiều gấp đôi khiến mẹ mừng hết lớn.

Tới đây thì Hạnh Nhi (Thảo Trang) - mẹ của Xuân hoàn toàn bất ngờ. Không những Xuân trở nên thành thạo tiếng Pháp hơn, bớt ú ớ nhút nhát như thường ngày mà nay lại còn đòi... lấy vợ. Chỉ trong một thời gian ngắn mà cậu chàng thay đổi theo chiều hướng tích cực thấy rõ.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 4.

Thêm chuyện cậu chàng đòi... lấy vợ, bà Hạnh Nhi ủng hộ cả hai tay.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 5.
Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 6.

Nhưng nếu muốn trở thành một đấng nam nhi thì có lẽ Xuân nên bắt đầu từ... gu ăn mặc của mình trước. Anh chàng vẫn trung thành với kiểu áo bà ba chất vải bóng lưỡng, màu xanh lá chuối chói lọi. Màn thể dục thể thao của anh chàng cũng rất đìu hiu. Xuân chạy qua chạy lại vài ba vòng, giơ tay lên trời, cúi xuống thật thấp được vài vòng đã ngồi thở dốc. Anh chàng còn ho khan vì đã kiệt sức. Coi bộ chặng đường "hóa thân" thành đàn ông của Xuân vẫn còn khá dài trước mắt.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 7.
Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 8.

Bộ đồ bà ba bóng lưỡng, màu xanh lá chuối chói lòa của Xuân.

Chưa thấy ai ăn mặc thế này để tập thể dục bao giờ.

Màn thể dục thể thao cực kỳ đoản hậu của anh chàng "bỗng dưng" muốn trưởng thành.

Chạy vài vòng đã hụt hơi, nghỉ giải lao!

Cậu hai Thanh Bình viển vông lý tưởng, từ suốt ngày đòi nghiên cứu cây cối nay đã chịu tiếp quản đồn điền cho cha

Lại cũng nhờ công của Phượng, cô nàng sau khi biết được chuyện động trời giữa Thanh Bình và bà mẹ ghẻ Hạnh Nhi, đã dày công suy nghĩ ra một kể sách để giải cứu cậu hai. Thực ra cũng chả phải cao kiến gì, chỉ là khuyên Thanh Bình hãy nhận lời của cha, lên đồn điền ở tiện thay Khải Duy quản lý.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 13.

Phượng khuyên Thanh Bình hãy đi quản lý đồn điền cho cha.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 14.
Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 15.
Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 16.

Kế hoạch của Phượng, thực ra Thanh Bình đã nghĩ ra từ lâu. Đây là cách duy nhất khiến Khải Duy hài lòng và Hạnh Nhi cũng không thể bắt bẻ được câu nào. Đã là con thì phải tiếp quản đồn điền, cơ nghiệp của gia đình, vậy là hợp lý. Có điều Thanh Bình không muốn làm vì anh không thích làm theo lời cha. Nhưng qua cách nói của Phượng đã giúp Bình có một suy nghĩ khác. Thanh Bình không còn quá khó chịu khi phải làm việc cho cha nữa.

Phượng giúp Bình nhìn sự việc từ một góc nhìn khác. Nếu nhận quản lý đồn điền cho cha, anh sẽ trốn tránh được bà mẹ ghẻ lăng loàn, từ đó ngăn chặn chuyện gian tình động trời giữa hai người. Ngoài ra anh còn làm cho cha vui mừng vì cậu con cả cuối cùng cũng chịu nối nghiệp gia đình. Một công đôi việc quá là tiện.

Cậu ba Xuân quyết làm đàn ông ở Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Mặc áo bà ba xanh chuối, giữa trưa ra sân tập thể dục? - Ảnh 17.

Nghe tin con trai chịu nối nghiệp công việc, Khải Duy mừng hết lớn!

Vậy là Tiếng Sét Trong Mưa đã bước vào giai đoạn thứ ba, tức là Xuân và Thanh Bình - hai cậu con trai của Khải Duy đã dần cảm mến Phượng. Đây là đoạn mào đầu, chuẩn bị cho những bi kịch sắp diễn ra, khi cả hai đều đem lòng yêu Phượng. Oái oăm, ngang trái ở chỗ Phượng sẽ đem lòng yêu Thanh Bình, rồi bi thương nhận ra đó chính là... anh ruột cùng cha khác mẹ.

Diễn biến yên bình như tập 32 của Tiếng Sét Trong Mưa sẽ diễn ra trong bao lâu? Đây có phải sự bình lặng giả dối trước khi giông tố kéo đến? Hãy cùng chờ đón xem khi phim lên sóng lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về style "đồ thể thao" của Xuân?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm