Cắt tóc của học sinh, cô giáo phải bồi thường hơn 66 triệu đồng, nhưng ai nấy lại phẫn nộ với lý do đưa ra của gia đình bé gái

Quỳnh Oanh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 19:19 16/08/2020

Chỉ vì lý do này mà gia đình khăng khăng đòi cô giáo bồi thường, mặc dù cô giáo có lòng tốt muốn giúp học sinh.

Ngày 9/8 vừa qua, truyền hình địa phương đã đưa tin, một giáo viên tại Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc đã vô tình trở thành tâm điểm gây tranh cãi dư luận sau khi cắt một phần tóc rất nhỏ của học sinh bị dính keo.

Cắt tóc của học sinh, cô giáo phải bồi thường hơn 66 triệu đồng, nhưng ai nấy lại phẫn nộ với lý do đưa ra của gia đình bé gái - Ảnh 1.

Học sinh chơi đùa với bạn bị keo dính vào tóc.

Cha mẹ của cô bé 10 tuổi yêu cầu nhà trường bồi thường 20.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 66 triệu đồng) vì đã cắt tóc của cô bé mà không được sự đồng ý của họ. Họ không giải thích cặn kẽ mà chỉ khăng khăng cho rằng, theo truyền thống ở nhà, việc giáo viên cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia đình họ.

Cắt tóc của học sinh, cô giáo phải bồi thường hơn 66 triệu đồng, nhưng ai nấy lại phẫn nộ với lý do đưa ra của gia đình bé gái - Ảnh 2.

Cô giáo cắt tóc của học sinh và bị gia đình đòi bồi thường 66 triệu đồng.

Giáo viên họ Vương cho biết, cách đây vài ngày, sau giờ học, một cô giáo trong trường đã phát hiện học sinh nữ bị dính keo lên tóc trong lúc chơi đùa. Sau khi nói chuyện với bà nội của bé, đồng nghiệp này của cô đã cắt phần tóc bị dính keo của bé. Khi cô giáo cắt tóc, bà nội của học sinh này cũng nhìn thấy, và không hề lên tiếng phản đối hay ngăn cản. Cô giáo này giải thích rằng cô chỉ muốn giúp học sinh, và chỉ cắt đi một phần rất nhỏ khoảng 7cm phần tóc bị dính keo. Em học sinh cũng đã cho phép cô giáo cắt tóc của mình.

Cô Vương nói rằng bản thân cô sẽ không chấp nhận bồi thường tiền hay bất cứ yêu cầu vô lý nào từ phía gia đình như gắn lại tóc hoặc cắt tóc của chính cô và các giáo viên nữ khác.

Yêu cầu của gia đình bị cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích là mê tín dị đoan, một số người còn cho rằng đây không khác gì tống tiền và nêu ý kiến vụ việc nên được đưa đến cảnh sát.

“Họ đang điều hành cả một đường dây lừa đảo hay đây là một chiêu trò lừa đảo tiền bạc mới?”, một cư dân mạng nói.

Nguồn: Global times và Sina Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm