Cartier Tank, mẫu đồng hồ xa xỉ được nhiều người nổi tiếng yêu thích

Phương Kim, Theo Người Đồng Hành 21:38 16/06/2022

Mẫu đồng hồ Cartier Tank được thiết kế dựa trên các chi tiết của xe tăng trong Thế chiến I.

Được thiết kế bởi Louis Cartier vào năm 1917, chiếc đồng hồ Cartier Tank lấy cảm hứng từ các chiến trường trong Thế chiến I cho đến ngày nay vẫn được yêu thích. Mẫu đồng hồ là tất cả những gì thanh lịch nhất ở một cỗ máy thời gian và nó cũng có tính thẩm mỹ tương phản với những chiếc xe bọc thép gồ ghề trong chiến tranh.

Thiết kế của đồng hồ có các nhánh dọc gợi nhớ đến chiếc bánh xích xe tăng, kim của đồng hồ giống như nòng pháo trong khi hình vuông ở trung tâm mặt số là tháp pháo của chiếc Renault FT-17, xe tăng đầu tiên sở hữu tháp pháo có thể xoay 360 độ.

Cartier Tank, mẫu đồng hồ xa xỉ được nhiều người nổi tiếng yêu thích - Ảnh 2.

Nữ diễn viên huyền thoại người Pháp Catherine Deneuve đeo chiếc Cartier Tank với vẻ đẹp vượt thời gian (Ảnh: Gamma)

Chỉ một số ít đồng hồ Cartier Tank được sản xuất vào đầu những năm 1920 và ngày càng phổ biến về sau, khi được Rudolph Valentino đeo khi tham gia bộ phim Son Of The Sheik năm 1926 - màn trình diễn cuối cùng của nam diễn viên trước khi anh qua đời ở tuổi 31.Với nguồn gốc quân sự, nguyên mẫu đầu tiên của Cartier Tank được tặng cho tướng John J. Pershing, chỉ huy Lực lượng Viễn chinh Mỹ, người đóng vai trò quan trọng trong các chiến thắng của quân đội.

Cartier Tank, mẫu đồng hồ xa xỉ được nhiều người nổi tiếng yêu thích - Ảnh 3.

Kể từ khi được tạo ra, Cartier Tank đã có nhiều biến thể làm xiêu lòng các nhà sáng tạo. Những người nổi tiếng đã từng sở hữu mẫu đồng hồ này rất nhiều, bao gồm ngôi sao điện ảnh Gary Cooper, Cary Grant, Clark Gable và Warren Beatty; các nhạc sĩ như Frank Sinatra, Duke Ellington và Cole Porter; các nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent, Hubert de Givenchy, Tom Ford và Ralph Lauren. Công nương Diana và Jacqueline Kennedy Onassis cũng là hai trong số rất nhiều fan nữ của “cỗ xe tăng” nhà Cartier.

Cartier Tank, mẫu đồng hồ xa xỉ được nhiều người nổi tiếng yêu thích - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm