CARE bật ô kiêu hãnh, “tiếp lửa" trên hành trình khởi nghiệp của các nữ chủ doanh nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/03/2022

Phụ nữ cũng có khả năng theo đuổi đam mê khởi nghiệp và CARE Ignite sẵn sàng "thắp lửa" cho niềm tự hào đó.

Xã hội hiện đại phát triển đi kèm với xu thế hội nhập và đề cao bình đẳng giới. Tuy nhiên, hình ảnh người phụ nữ trên thương trường vẫn còn hiếm hoi tại các quốc gia châu Á, thương trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mang trên vai nhiều định kiến, con đường thăng tiến của họ cũng trúc trắc hơn so với nam giới bởi những ràng buộc gắn liền với thiên chức làm mẹ và chăm sóc gia đình.

Khởi nghiệp với phụ nữ vốn đã khó khăn. Để duy trì và phát triển doanh nghiệp của chính họ một cách bền vững lại càng là một thử thách. Bởi lẽ, ngoài đối mặt với những khó khăn trên thương trường, phụ nữ còn phải đối mặt với nhiều định kiến xã hội. Thật thế, vẫn tồn tại quan điểm cho rằng phụ nữ không thể chu toàn giữa việc gia đình và kinh doanh, phụ nữ cảm tính, khả năng điều hành kinh doanh của phụ nữ kém hơn do họ không đủ kiến thức và bản lĩnh để "chiến đấu" trên thương trường.

CARE bật ô kiêu hãnh, “tiếp lửa trên hành trình khởi nghiệp của các nữ chủ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Những câu chuyện cảm hứng của những hội viên chương trình CARE Ignite là minh chứng về tinh thần dấn thân của phái nữ Việt Nam

Chẳng lo gặp khó, đã có CARE đồng hành

Với mong muốn "dọn đường" để phái nữ dễ dàng chạm đến các cơ hội kinh doanh hơn, chiến dịch "Chiếc ô kiêu hãnh" do CARE hợp tác cùng Mastercard đã trở thành "bạn đồng hành" của cộng đồng nữ chủ doanh nghiệp Việt.

CARE bật ô kiêu hãnh, “tiếp lửa trên hành trình khởi nghiệp của các nữ chủ doanh nghiệp - Ảnh 2.

Chiếc ô kiêu hãnh đóng vai trò như một chữ ký tự hào của những "bà chủ" đối với cơ sở kinh doanh của họ

"Chiếc ô" vốn luôn là một hình ảnh chẳng thể thiếu trên phố phường Việt Nam. Nó hiện diện ở những quán nước ven đường, trước mỗi cửa hàng tạp hóa hay thậm chí trước những cơ sở kinh doanh bề thế. Vì vậy, mỗi chiếc ô kiêu hãnh sẽ như là một nhân chứng cho quá trình chinh phục đam mê của những "bà chủ" tiềm năng. Ngoài công dụng che nắng, che mưa, chiếc ô còn là bạn đồng hành của các "bà chủ" trên cuộc hành trình thắp lửa đam mê tự chủ kinh doanh, vượt lên mọi định kiến để tự mình tỏa sáng.

Sự hiện diện của chiếc ô kiêu hãnh trên đường phố cũng chính là sự hiện diện của các nữ doanh nhân Việt cùng câu chuyện hành trình chinh phục ước mơ của riêng họ. Dù cho đang "chập chững" khởi nghiệp hay đang vươn mình phát triển, các nữ doanh nhân đều có cơ hội được hỗ trợ tiếp cận tài chính, kiến thức và mạng lưới mối quan hệ khi tham gia vào hệ sinh thái CARE Ignite, cụ thể như sau:

Tham gia chương trình, các nữ chủ doanh nghiệp không cần quá lo ngại về năng lực tài chính bởi vì CARE đã hợp tác với nhiều đơn vị, đem đến cơ hội cho các nữ doanh nhân tiếp cận các gói tài chính, bao gồm chương trình cho vay ưu đãi của VPBank SME và chương trình cho vay hạn mức cao của Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa.

CARE bật ô kiêu hãnh, “tiếp lửa trên hành trình khởi nghiệp của các nữ chủ doanh nghiệp - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, thành viên chương trình còn được nâng cấp trình độ thông qua những buổi hỗ trợ hướng dẫn quản lý tài chính và kinh doanh cùng các cố vấn có chuyên môn cao do WISE thực hiện. Ngoài ra, CARE Ignite còn tổ chức các sự kiện giao lưu, kết nối doanh nghiệp - nữ chủ doanh nghiệp để họ xây dựng được cho mình một mạng lưới cố vấn chuyên môn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp.

Theo dõi Zalo OA của dự án tại: https://bit.ly/careignite.

https://kenh14.vn/care-bat-o-kieu-hanh-tiep-lua-tren-hanh-trinh-khoi-nghiep-cua-cac-nu-chu-doanh-nghiep-20220314124144629.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14