"Captain America" da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt

Pé kem, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 29/06/2020

Anthony Mackie - Captain America mới đây đã chỉ trích Marvel Studios phân biệt chủng tộc

Anthony Mackie, nam chính của The Falcon and The Winter Soldier đã chỉ trích mạnh mẽ sự phân biệt của Marvel Studios trong cuộc phỏng vấn “Actors on Actors” với nam diễn viên Daveed Diggs. Anthony Mackie gần đây đã nắm những vai diễn quan trọng của MCU là Sam Wilson (Falcon), và được kỳ vọng sẽ thay thế Chris Evans trong vai trò Captain America mới.

Trong một cuộc phỏng vấn online với nam diễn viên Daveed Diggs (Snowpiercer) của trang Variety, Mackie chỉ trích mạnh mẽ Marvel Studios vì sự thiếu đa dạng sắc tộc đằng sau máy quay.

Anthony Mackie

Điều đó thực sự làm tôi bực mình vì tôi đã thực hiện 7 bộ phim Marvel trong đó mọi nhà sản xuất, mọi đạo diễn, mọi người đóng thế, mọi nhà thiết kế trang phục, mọi PA, mọi người đều là người da trắng.

Mackie tiếp tục minh họa cho lập luận của mình bằng cách trích dẫn Black Panther và thực tế là bộ phim có một dàn diễn viên và ê-kíp toàn người da màu:

Anthony Mackie

Đó là sự phân biệt chủng tộc hơn bất cứ điều gì khác. Bởi vì nếu bạn chỉ có thể thuê người da đen cho phim về người da đen, thì bạn đang nói rằng họ không đủ xuất sắc khi bạn có một dàn diễn viên chủ yếu là da trắng?

Hiện tại, trên mạng xã hội nhiều người đã để lại bình luận tranh cãi cả ủng hộ lẫn phản biện:

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 4.

"Nếu 13% dân số là người da đen và khoảng 1 trong 9 nhân vật là người da đen ... chẳng phải đây là sự đại diện phù hợp?"

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 5.

"Liệu chúng ta có thể thuê họ dựa trên trình độ và không quan tâm đến chủng tộc? Không ai nên bị loại vai chỉ vì màu da đen hoặc trắng hay chỉ cho cái mác "đa dạng hay thiếu đa dạng sắc tộc". Tôi không nghĩ rằng chủng tộc của nhân công là vấn đề với chúng tôi.

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 6.

"Tôi thắc mắc việc thuê diễn viên dựa trên việc phân biệt màu da của họ. Thế còn tài năng và kỹ năng thì sao?"

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 7.

"Có thể anh ấy đang hơi lạc đề và khiến vấn đề nghiêm trọng hơn nhưng anh ấy đã không nói dối."

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 8.

"Đầu tiên mọi người đều muốn nhiều người da đen làm phim hơn và khi một bộ phim được làm bởi hầu hết những người da đen như họ muốn thì bây giờ lại kêu là phân biệt chủng tộc? Chúng ta có nhất thiết cần chia chính xác 50% giữa cả hai chủng tộc cho mọi thứ không đây?"

Captain America da màu bức xúc chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc, cộng đồng mạng quốc tế lại nổ ra tranh cãi gay gắt - Ảnh 9.

Nhìn chung, Hollywood luôn có một vấn đề nghiêm trọng khi bàn đến sự đa dạng sắc tộc. Anthony Mackie không sai khi kêu gọi Marvel và các hãng phim khác làm nhiều điều sửa sai hơn nữa. Black Panther không chỉ là một thành công lớn về doanh thu phòng vé mà còn nhận được sự hoan nghênh rất lớn từ các nhà phê bình và người hâm mộ, và việc thuê một diễn viên và đoàn làm phim chủ yếu là người da đen là điều hoàn toàn đúng đắn để giữ cho câu chuyện không bị xoay quanh chỉ người da trắng. Nhưng chỉ thuê ê-kíp người da đen làm một bộ phim về người da đen và bỏ ngỏ những bộ phim khác thì lại mở ra một topic nhạy cảm và gây tranh cãi khác. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm