Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao?

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:10 16/12/2020

Hiện cuộc sống ở tuổi 14 của cặp song sinh bị dính liền đầu không thể tách rời khác xa với dự đoán sẽ phải nằm liệt giường như trước đây.

Những cặp song sinh dính liền đầu là trường hợp y sinh vô cùng hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/2,5 triệu ca sinh. Đặc biệt hơn, song sinh dính liền đầu thường sẽ không có khả năng sống sót quá 24h. Tuy nhiên, đúng là kì tích luôn tồn tại trên đời, hai chị em Tatiana và Krista Hogan là ví dụ ngoại lệ đó.

Sinh ngày 25/01/2006 tại Vancouver, Canada, hai chị em chào đời trong niềm hạnh phúc nhưng cũng đau đớn của cha mẹ. Mặc dù biết trước các con sẽ bị dị tật từ khi còn mang bầu, thậm chí các bác sĩ khuyên nên bỏ thai vì nếu sinh ra có lẽ không tử vong thì cũng là liệt giường, bà mẹ Felicia và chồng mình vẫn lựa chọn đánh cược với số phận bởi mong muốn được nhìn thấy mặt các con dù chỉ một lần. Vậy mà, Tatiana và Krista không chỉ sống hơn 1 ngày thậm chí sống được nhiều năm, khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cấu trúc não bộ đặc biệt của Tatiana và Krista Hogan được cho là độc nhất trên thế giới. Cả hai dù đều có bộ não riêng biệt tuy nhiên lại được kết nối bởi cây cầu thalamic giúp đọc được suy nghĩ của nhau.

Cụ thể, hai em chia sẻ chung cùng vị giác và xúc giác, thậm chí có thể điều khiển tay chân của nhau. Tatiana có khả năng nhìn bằng cả hai mắt của em mình, còn Krista chỉ nhìn bằng một mắt của chị. Tatiana và Krista cho biết có thể đọc được suy nghĩ của người kia mà chưa cần đối phương phải nói ra.

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, hai em lại có những nét tính cách khác biệt. Tatiana thích làm chủ và chỉ đạo trong khi Krista có vẻ trầm tính và lặng lẽ. Bác sĩ thần kinh của hai em, ông Douglas Cochrane cho hay: "Chúng khiến tôi vô cùng kinh ngạc dù đã chứng kiến nhiều trường hợp hiếm trong thời gian làm nghề của mình. Chúng bị dính liền hộp sọ nhưng lại có nhiều cá tính khác nhau. Mặc dù bị dị tật là vậy, hai bé vẫn đang cố gắng để đánh bại "Tử thần".

Mẹ hai bé cho biết, khi còn nhỏ chúng luôn cố gắng tách đầu ra khỏi nhau, gây ra nhiều đau đớn và bất tiện không phải ai cũng hiểu được. Nhiều lúc chúng phát cáu với nhau, thậm chí gây gổ, đánh lộn. Dù vậy, cả hai em đều đang nỗ lực cùng nhau tìm cách sống chung với việc luôn có chị/em mình dính chặt 24/24 không rời.

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Hiện tại, cặp chị em Tatiana và Krista đã lớn, bước qua tuổi 14. Được biết 2 em vẫn đang sống cuộc sống bình thường, đến trường đi học như bạn bè. Mỗi ngày 2 bé chỉ học được khoảng 2 tiếng, chúng học chậm và hiểu chậm hơn so với bạn bè tuy nhiên chỉ như vậy thôi cũng khiến thầy cô và cha mẹ cảm thấy hạnh phúc.

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.
Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 7.

Ở trường, hai em rất hoà đồng, được bạn bè giúp đỡ quan tâm và yêu quý. Trái ngược với dự đoán phải nằm liệt giường 2 bé hiện vẫn có khả năng sinh hoạt như bình thường, thậm chí đi xe đạp chế, học bơi lội, trượt băng... Tuy nhiên vấn đề sức khoẻ của hai chị em vẫn luôn là mối lo đối với cha mẹ chúng. Chị em Tatiana và Krista bị động kinh và tiểu đường. Hằng ngày các em vẫn phải dùng thuốc, tiêm insulin và thường xuyên phải đến bệnh viện để thăm khám sức khoẻ.

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 8.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Cặp sinh đôi dính liền đầu có thể đọc được suy nghĩ của nhau, từng khiến thế giới ngỡ ngàng 14 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm