Cập nhật ngay những tiếng lóng mới nhất 2018 trong Tiếng Anh này nếu không muốn bị lệch sóng khi trò chuyện

My My, Theo Helino 09:09 25/09/2018

Bạn đã biết những từ tiếng lóng tiếng Anh nào đang phổ biến trong giới trẻ gần đây chưa? Điểm qua danh sách dưới đây ngay để những cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Không ít người thường xuyên gặp phải khó khăn khi giao tiếp Tiếng Anh do những tiếng lóng mới xuất hiện gây ra. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đã đến lúc cập nhật ngay danh sách tiếng lóng trong Tiếng Anh thông dụng nhất 2018 dưới đây rồi!

Cập nhật ngay những tiếng lóng mới nhất 2018 trong Tiếng Anh này nếu không muốn bị lệch sóng khi trò chuyện - Ảnh 1.

Tiếng lóng ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều hơn

1. TBT

Mang nghĩa "Throwback Thurday" nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng nó để gợi nhắc về bất cứ ngày nào trong tuần hay quay lại một sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.

Thông thường, mọi người chỉ phát âm những chữ cao T,B,T, rất ít người nói cả cụm "Throwback Thurday".

2. BB

Tiếng lóng này là cách gọi đáng yêu mà gần đây hầu hết các bạn trẻ đều dùng để gọi bạn của mình, nó được hiểu là "baby". 

3. ILY / SM/ ILYSM

Đây là tập hợp những chữ cái đầu của các cụm từ đơn giản: "I love you," "so much" and "I love you so much."

"Sm" thường không được phát âm thành tiếng mà chủ yếu dùng trong việc nhắn tin. Một số người phát âm "ily" giống với từ "lily" khi bỏ chữ "l" ở đầu.

Nếu có ai đó nhắn cho bạn dòng tin như "Thank you for the present ilysm!" nghĩa là họ đang bày tỏ sự cảm mến bạn rất nhiều đấy.

Cập nhật ngay những tiếng lóng mới nhất 2018 trong Tiếng Anh này nếu không muốn bị lệch sóng khi trò chuyện - Ảnh 2.

Từ lóng được dùng trong cả nói chuyện hay nhắn tin

4. SMOL

Đây là một cách nói khác của từ "small" khi bạn muốn khen một điều gì đó nhỏ bé đáng yêu. Ví dụ như: "Look at that smol dog!".

6. FAM

Là một cách dùng rút gọn của "family, thường dùng để chỉ một nhóm bạn thân thiết. "My college fam is coming to visit me!" là ví dụ cách dùng của từ tiếng lóng này.

7. THICC

Từ tiếng lóng này được dùng để miêu tả một ai đó béo hơn những người xung quanh hay có một phần trên cơ thể lớn hơn mức thông thường. Nó cũng thường được dùng để miêu tả chiến lợi phẩm.

"Thicc" thường được dùng khi trêu đùa, đặc biệt để nói về đồ ăn. Giả sự bạn nhìn chăm chú vào một chiếc burger lớn và nói "She thicc", điều đó có nghĩa là chiếc bánh rất to.

8. SHIP

Đây là cách viết và nói ngắn gọn của "relationship". Nếu bạn nói bạn đang "ship" hai người nào đó, có nghĩa là bạn mong hai người đó sẽ đến với nhau và hạnh phúc.

Cập nhật ngay những tiếng lóng mới nhất 2018 trong Tiếng Anh này nếu không muốn bị lệch sóng khi trò chuyện - Ảnh 3.

Không biết tiếng lóng, đôi khi bạn sẽ không thể hiểu giới trẻ đang nói gì

9. SHOOK

Từ tiếng lóng này chỉ phản ứng của bạn trước một hành động gây sốc của ai đó. Nó có thể dùng cả ở nghĩa nghiêm túc hoặc trêu đùa tùy vào hoàn cảnh của câu chuyện. 

10. FAKE FAN

"Fake fan" nhằm chỉ những người thích một thứ gì đó theo trào lưu của số đông mà không hề biết rõ về điều đó. Nó cũng thường được dùng với nghĩa trêu đùa.

11. BOP

Là một từ tiếng lóng có nghĩa tương đương với "jam", được dùng để miêu tả một bài hát thực sự hay. Ví dụ như: “The new Ariana Grande song is a bop.”.

12. IK/IKR

"I know", "I know, right", "tôi biết" hoặc "tôi biết, đúng chứ?" là ý nghĩa của tiếng lóng này. 

Tất cả mọi ngôn ngữ đều liên tục xuất hiện những từ tiếng lóng mới. Nếu bạn không muốn bị "ngơ" khi không hiểu ai đó đang muốn nói gì, hãy nhớ thường xuyên cập nhật những tiếng lóng mới xuất hiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm